Review nhanh các điểm du lịch Hạ Long 2020 đẹp nhất tháng 6 2020

Review nhanh các điểm du lịch Hạ Long 2020 đẹp nhất hiện nay!: Vịnh Hạ Long chính là key hút khách trong và ngoài nước tới Hạ Long. Đúng như tên gọi nơi đây giống như vùng đất rồng hạ thế. Những hòn ngọc xanh nhả đầy trên mặt hồ hình thành các núi đá vôi nhấp nhô. Nước hồ xanh như ngọc bích. Vịnh Hạ Long đẹp dưới mọi tầm nhìn, dù là đi thuyền ngắm cảnh, ngồi thủy phi cơ hay đích thân đoạt được các đỉnh núi, Vịnh Hạ Long đều đẹp hút hồn.

Vịnh Hạ Long là một trong những nơi nhất định phải tới trên trái đất. Một thiên đường ẩn dấu những viên ngọc tuyệt mỹ khiến bất kỳ ai cũng phải rung động. Hạ Long là điểm du lịch trên cả tuyệt vời. Nếu quý khách đang đắn đo xem sẽ đi đâu, ở đâu, ăn gì khi tới Du lịch Hạ Long thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Dichvuhay.vn và tìm lời giải cho chính mình. tới du lịch Hạ Long, quý khách có thể tham khảo các tuyến tham quan chính như sau:

 • + Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh: Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái (Gà Chọi).
 • + Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các hang động: Bãi tắm Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang ý trung nhân Nâu, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hang Hồ Động Tiên.
 • + Tuyến 3: Cảng tàu – Trung tâm bảo tồn văn hóa hồ: Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hang Tiên Ông, hồ Ba Hầm, đền Bà Men, Áng Dù, rừng Trúc.
 • + Tuyến 4: Cảng tàu – Trung tâm tiêu khiển hồ: Hang Cỏ, hang Thầy, Cống Đỏ, hang Cạp La, Làng chài Vông Viêng, khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp.
 • + Tuyến 5: Cảng tàu – Bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng): Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái (Gà Chọi)

Review du lịch vịnh Hạ Long 2020

Vịnh Hạ Long là một phần thuộc Vịnh Bắc Bộ, vùng hồ VN. Về địa phận hành chính, Vịnh Hạ Long thuộc địa phận 2 TP là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Toàn cảnh vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553 km² . Toàn vịnh có khoảng 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. Các đảo có kích thước khác nhau chồi trên mặt hồ tạo nên một quần thể rất dị, khác lạ, cái nhưng mà trái đất gọi là kỳ quan.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Đảo chủ yếu có thành thần địa chất là đá vôi. Cũng chính vì thế nhưng mà trong các đảo hình thành những dòng chảy bào mòn đá, tạo nên các hang động với các khối nhũ đá đủ hình dạng, rực rỡ, nhấp nhánh.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Nhìn từ trên cao vịnh Hạ Long như một trận địa đá giăng kín mặt hồ. khuông cảnh khiến du khách lần đầu trông thấy khó nhưng mà tin được là nó có thực trên trần gian. Vịnh Hạ Long không chỉ là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh nhưng mà còn là niềm tự hào của non sông đất Việt.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Du lịch Hạ Long rất phát triển. Đây chính là trung tâm du lịch phát triển nhất tại miền Bắc. Lượng khách nội địa và khách quốc tế hàng năm luôn thuộc top cao nhất cả nước.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Cơ sở hạ tầng, các dịch vụ phục vụ du lịch rất phát triển. Có nhiều loại hình thích hợp cho các đối tượng, nhu cầu, thời kì và chi tiêu khác nhau. Có thể nói Vịnh Hạ Long là nơi tới du lịch dành cho tất cả mọi người.

Hạ Long nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu tác động mạnh của gió mùa Đông Bắc. Mùa Đông ở đây rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống thấp dưới 15 độ C.  Khí hậu Hạ Long chia 4 mùa rõ rệt Xuân – Hạ – Thu – Đông:

 • Mùa Xuân: Từ tháng 2 tới tháng 4, mưa phùn nhiều, sương mù dày.
 • Mùa Hạ: Từ tháng 5 tới hết tháng 8, nắng đỉnh điểm >35 độ C, có mưa rào, bão vào đầu mùa.
 • Mùa Thu: Từ tháng 9 tới hết tháng 10, nắng đẹp, không khí mát dần, ít mưa, ngắm cảnh rất đẹp.
 • Mùa Đông: Từ tháng 11 tới tháng 1 năm sau, nhiệt độ thấp, lạnh, gió mùa Đông Bắc khiến hồ động.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Cuối Hạ đầu Thu là khoảng thời kì Vịnh Hạ Long đẹp nhất. Không khí trong sạch, nắng dịu nhẹ không quá gắt, nhiệt độ trung bình mát mẻ. Trời tạnh ráo, ít mưa, không có bão. Nếu quý khách thích tắm hồ giải nhiệt, tránh nóng giãy thì có thể đi vào mùa Hạ từ tháng 5 tới tháng 7.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Tuy nhiên khoảng thời kì này, Hạ Long rất đông khách. quý khách sẽ rất ít không gian riêng tư, giá phòng khá cao và phải đặt chỗ trước. Mùa Đông khách nội địa rất ít, chủ yếu là khách Tây. Một phần là do họ quen với thời tiết lạnh. Một phần đây cũng là mùa nghỉ lễ đón năm mới ở phương Tây.

Từ Hà Nội tới Hạ Long nên đi như thế nào?

Quãng đường: 156km

Các loại phương tiện: Xe khách, phượt tự túc, thủy phi cơ

 • Lựa chọn xe khách. quý khách có thể bắt xe đi Hạ Long ở bến Mỹ Đình. Một ngày có rất nhiều chuyến xe, cứ 5 – 15 phút lại có một chuyến, xe chạy suốt ngày đêm. Giá vé từ 150.000 – 200.000 VNĐ/người/vé. Xe chủ yếu là xe giường nằm, toàn diện tiện nghi, sang trọng, tiến bộ.
 • Lựa chọn phượt tự túc. quý khách có thể tự tới Hạ Long bằng xe gắn máy hoặc ô tô cá nhân. Có nhiều tuyến đường để tới được đây nhưng có 2 tuyến phổ quát nhất là đi qua QL5B, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Quảng Ninh và đi QL18. thời kì mất khoảng 3 – 4 tiếng. quý khách có thể sử dụng google map hoặc đi theo các hồ hướng dẫn rất đơn giản.
 • Lựa chọn đi thủy phi cơ. Đây là cách tới Hạ Long sang chảnh nhất. ngày nay chỉ có duy nhất hãng hàng không Hải Âu là mở đường bay từ Hà Nội tới Hạ Long. Mỗi chuyến bay sẽ chở được tối đa 12 người (không tính phi công). quý khách không những được đưa tới Hạ Long nhưng mà còn có thể sử dụng Thủy phi cơ để du lịch ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao.

Vịnh Hạ Long, Tour Hạ Long, Du lịch Hạ Long, Du lịch Quảng Ninh, Du lịch Miền Bắc, Du lịch Tết, Du lịch Hè, Tour mới

Thủy phi cơ đưa khách tới Hạ Long (Ảnh sưu tầm)

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 10

Ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao

KS và Resort Hạ Long nổi tiếng nhất

tới Hạ Long quý khách có thể lựa chọn các loại KS, motel, homestay và không giống nhau là resort cao cấp, du thuyền 5 sao. Tùy thuộc vào thị hiếu và nguồn kinh phí, hãy lựa chọn cho mình một nơi tạm cư thích hợp để tiện tìm hiểu Hạ Long nhé.

See also  Tổng hợp những quán cháo lòng Hà Nội ngon nức tiếng

KS và Resort cao cấp

Nếu dư giả tài chính, thích sang trọng, cao cấp quý khách có thể lựa chọn các KS và resort 4 – 5 sao. hồ hết những nơi này đều sẽ gần vịnh, view đẹp, rộng thoáng, quý khách tha hồ ngắm cảnh từ phòng ngủ. Tuy nhiên giá thuê cũng không rẻ từ 2.500.000 – 7.000.000 VNĐ/phòng/đêm (Giá thậm chí có thể đắt hơn nếu quý khách lựa chọn phòng vip, siêu cao cấp)

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 11

Các Resort, KS nổi tiếng sang trọng và xa hoa nhất: KS Novotel Hạ Long, Vinpearl Resort & Spa Hạ Long, Wyndham Legend Hạ Long, Khu nghỉ dưỡng FLC Luxury Hạ Long, KS Paradise Suites & Trend Hạ Long…

tìm hiểu Hạ Long bằng du thuyền

Du thuyền là một trong những nơi tạm cư được lựa chọn nhiều nhất khi du lịch Hạ Long. Ở trên các du thuyền quý khách sẽ được du ngoạn trên những KS di động, vừa có thể ngồi trong phòng, vừa có thể ngắm cảnh thoải mái. Hệ thống du thuyền 3 – 4 – 5 sao. Tiện nghi toàn diện, cao cấp. xây dừng sang trọng nhiều phong cách khác nhau. Mức giá phòng các du thuyền cao không kém KS trên lục địa, quý khách phải bỏ ra từ 2.300.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/phòng/đêm.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 12

Các du thuyền nổi tiếng của Hạ Long như: Du thuyền Star Light, Du thuyền Emeraude, Du thuyền Paradise Luxury, Du thuyền Dragon Legend, Du thuyền Âu Cơ, Du thuyền Margaret… Để hiểu thêm về lộ trình, kinh nghiệm đi chơi bằng du thuyền và lựa chọn những du thuyền tốt nhất, quý khách có thể vào đọc bài viết “kinh nghiệm đi chơi bằng du thuyền và Top những du thuyền đẹp nhất tại Hạ Long” của Dulichso.vn nhé.

Homestay Hạ Long khá nhiều lựa chọn

Homestay sẽ là lựa chọn kinh tế nhất khi du lịch Hạ Long. Các Homestay ở Hạ Long khá nhiều. Vị trí tập trung gần vịnh. Homestay được đầu tư xây dừng đẹp lung linh không kém gì resort. quý khách có thể thoải mái tự sướng check in trong những không gian vô cùng lãng mạn, ngọt ngào.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 13

quý khách đi nghỉ dưỡng, đi tuần trăng mật, đi cùng nhóm quý khách lớn, gia đình đều có thể chọn Homestay. Mức chi tiêu khá khiêm tốn chỉ từ 150.000 – 700.000 VNĐ/phòng (tùy thuộc vào số lượng người, phòng đơn hay phòng đôi). Các Homestay Hạ Long nổi tiếng: Brika Homestay Hạ Long, HaLong Ginger, Momento Ha Long, The Bay, Homestay An Nhiên Hạ Long, The Kây Homestay, Otoke Homestay, Banana and Rose, De LaVa,…

Các điểm du lịch Hạ Long đẹp nhất 2020

Trong 200 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ có 7 kỳ quan tự nhiên trái đất. tự nhiên tổ quốc VN thật tự hào khi sở hữu Vịnh Hạ Long – Một trong 7 kỳ quan tự nhiên trái đất mới. Vậy là người VN sao không thử một lần tới đây?

Vịnh Hạ Long: Kỳ quan tự nhiên trái đất mới

Vịnh Hạ Long chính là key hút khách trong và ngoài nước tới Hạ Long. Đúng như tên gọi nơi đây giống như vùng đất rồng hạ thế. Những hòn ngọc xanh nhả đầy trên mặt hồ hình thành các núi đá vôi nhấp nhô. Nước hồ xanh như ngọc bích. Vịnh Hạ Long đẹp dưới mọi tầm nhìn, dù là đi thuyền ngắm cảnh, ngồi thủy phi cơ hay đích thân đoạt được các đỉnh núi, Vịnh Hạ Long đều đẹp hút hồn.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 14

Vịnh Bái Tử Long: Top 5 điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á

Vịnh Bái Tử Long là điểm du lịch hàng đầu tại Hạ Long. Một nơi có mức độ tập trung các đảo lớn nhỏ dày đặc. Vịnh Bái Tử Long nổi tiếng và đẹp không kém Vịnh Hạ Long. Nơi đây còn sở hữu HST động thực vật nhiều chủng loại. Có nhiều loại động vật quý hiếm, hình dáng rất dị. Đây giống như một công viên tự nhiên với địa chất duy nhất vô nhị, khí hậu trong sạch,…

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 15

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp nàng tiên thú vị

Vịnh Lan Hạ thơ mộng, dịu dàng mang hồn cốt của tiên gia. Cái tên Lan Hạ nghe thôi đã thấy ngọt ngào rồi. Giống như một thiên đường ngủ quên. Nơi đây bình yên, lặng lẽ nhưng chứa đựng sắc đẹp khiến loài người si mê. Hơn 400 hòn đảo lớn nhỏ phủ kín rừng xanh hòa vào mùa nước hồ xanh trong như phỉ thủy. Những khu làng chài dập dềnh trên mặt sóng càng làm khuông cảnh thêm thơ mộng, ngây ngất.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 16

Đảo Tuần Châu: Nơi nghỉ dưỡng sang trọng!

Đảo Tuần Châu được vinh danh là hòn đảo đẹp nhất trong gần 2000 hòn đảo tại Hạ Long. Tuần Châu là hòn đảo náo nhiệt nhất của Hạ Long. Nơi đây tập trung những KDL, vui chơi, nghỉ dưỡng nổi tiếng. Du khách nô nức kéo tới đây đông nghịt mỗi mùa Hè. bờ hồ đẹp, cắt trắng mịn màng. Tầm view 4 phương 8 hướng đẹp không góc chết. quý khách có thể vừa nghỉ dưỡng yên tĩnh vừa vui chơi sảng khoái trong cùng một nơi.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 17

Bãi Cháy: Thiên đường du lịch Hè!

Bãi Cháy được đưa vào khai thác và phát triển du lịch từ lâu. Bãi Cháy sở hữu bờ hồ dài, trắng mịn, nước tinh khiết, trong xanh. khi tới đây còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khu vui chơi – tiêu khiển thú vị như: Công viên tiêu khiển Sun World Halong Complex, Phố cổ Hạ Long, bảo tồn 3D Funny Art Hạ Long và chợ đêm Hạ Long. Để tìm hiểu hết Bãi Cháy quý khách cũng phải mất ít nhất 1 ngày.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 18

bờ hồ Bãi Cháy.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 19

Khu vui chơi tiêu khiển tại Bãi Cháy.

Hang Sửng Sốt: tuyệt tác tự nhiên huyền thoại

Hang Sửng Sốt giống như chính cái tên nhưng mà nó được đặt. Những cảnh tượng trong hang, những hình khối nhũ đá, màu sắc khiến loài người phải sửng sốt. Một tuyệt tác tự nhiên quá tuyệt vời, thú vị, mê hoặc. Bên trong hang rất rộng, nhiều khoang khác nhau. Mỗi không gian lại có những khối nhũ đá khổng lồ, hình thù kỳ dị, màu sắc huyền ảo. Đi vào sâu hang Sửng Sốt còn có khu vườn thượng uyển với hồ nước trong xanh, hệ động thực vật phát triển nhiều chủng loại.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 20

Bên trong hang Sửng Sốt.

Hang Đầu Gỗ: Hang động lớn nhất tại vịnh Hạ Long!

Hang Đầu Gỗ là hang động có niên đại hình thành lâu đời nhất (2 triệu năm) và cũng là hang động lớn nhất tại Hạ Long. Cửa hang cao tới 17m và rộng 12m. Những cột ánh sáng hắt trực tiếp vào hang chiếu rọi các khối nhũ đá ánh lên màu sắc vô cùng huyền ảo, bí mật, rực rỡ.

See also  Top 50 điểm du lịch Buôn Ma Thuột 2020 đẹp nhất

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 21

Cảnh tượng trong hang giống như một tuyệt tác được tạo bởi vì bàn tay yêu thuật. Bên trong hang khá ẩm ướt, chính vì vậy có nhiều loại cây, dương xỉ, cây thân gỗ, rêu … phát triển. Một nơi quá tuyệt đáng chiêm ngưỡng một lần trong đời.

Hang Luồn: nơi chèo thuyền Kayak!

Du khách tới Hạ Long, không giống nhau là khách Tây vô cùng yêu thích bộ môn chèo thuyền Kayak. Các tour chèo Kayak không thể bỏ qua địa danh hang Luồn. khuông cảnh xung quanh xếp vào hàng cực phẩm.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 22

Mặt nước khá tĩnh, chèo thuyền rất an toàn. Hang ngay trên mặt nước, thông 2 đầu. Lướt nhẹ thuyền qua đây, quý khách sẽ thấy trên trần hang là cơ man những khối thạch nhũ sáng nhấp nhánh.

Làng chài Cửa Vạn có quy mô lớn nhất tại vịnh Hạ Long

Làng chài Cửa Vạn giống như một nơi bị thời kì bỏ quên, hoặc chính loài người đã chọn cách bỏ qua sự ồn ào, náo nhiệt để ở bên tự nhiên thú vị. Những ngôi nhà bè kết lại với nhau, bám vào vách đá. Mỗi đợt thuyền đi qua, nhà lại khẽ rung rinh, dập dềnh trên mặt nước. Du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống ngư gia, cùng họ trải nghiệm một số hoạt động như chèo thuyền, câu cá, câu mực…

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 23

Làng chài Cửa Vạn bình yên bên những vách núi đá (Ảnh sưu tầm)

Núi Bài Thơ: Địa danh đã đi vào thơ ca

Núi Bài Thơ là nơi ngắm cảnh không thể tuyệt vời hơn. Để lên đỉnh núi, du khách phải trèo cao khoảng 200m. Những đỉnh đá vôi treo leo, khấp khiểng, quý khách hãy lưu ý. Từ đỉnh núi, bức tranh tự nhiên Hạ Long được phô diễn hết tất cả. Đây cũng là nơi check in, tự sướng cưới đẹp nhất nhì của VN.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 24

Phong cảnh thơ mộng trên núi Bài Thơ (Ảnh sưu tầm)

Vòng quay Mặt Trời và cáp treo nữ vương

Vòng quay Mặt Trời trở thành biểu tượng du lịch vui chơi tiêu khiển ở Hạ Long. Vòng quay sẽ đưa du khách thủng thẳng rãi, từ từ chiêm ngưỡng cảnh đẹp Hạ Long trên những độ cao khác nhau.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 25

Cáp treo nữ vương xác lập kỷ lục Guinness trở thành cáp treo sở hữu rường cột cao nhất trái đất (188,8m). Ngồi cáp treo quý khách sẽ đi từ Bãi Cháy tới đỉnh đồi Ba Đèo và trái lại. Cảm giác trên cao nhìn xuống toàn vịnh chỉ có một từ duy nhất là “phê” tột độ.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 26

Cáp treo nữ vương

điểm du lịch Hạ Long 2020 đẹp nhất nên tìm hiểu!

Động Thiên Cung: Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng gần 10.000m² có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. không giống nhau trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì quái.

Hang Đầu Gỗ: Cùng nằm trên dãy đảo Đầu Gỗ, cách động Thiên Cung khoảng 300m. Đầu Gỗ là hang động rộng, đẹp mang nét cổ kính rêu phong, người Pháp gọi là “Động các kỳ quan”. Hang có hệ động thực vật nhiều chủng loại phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển nhiều chủng loại của hệ thực vật, không giống nhau là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ… Đây là một đặc điểm không giống nhau so với nhiều hang động khác trên vịnh Hạ Long.

Động Mê Cung nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Nhìn từ xa cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Động Mê Cung có cấu trúc phức tạp nhiều tầng cấp, nhiều ngăn, ngóc trải rộng trong phạm vi mái đá với những khô giòn lang dài hơn 100m, cao dần về phía tây và trông xuống một hồ nhỏ có tên Hồ Mê Cung.

Hang Trống và Hang Trinh Nữ: Nằm ở trên nhì cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo ý trung nhân Hòn, cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường hồ về phía đông nam. nhì hang cách nhau 700-800m qua một vụng hồ nhỏ. Các cửa hang trở lại hướng khác nhau. Đứng từ hang này nhưng mà hét to thì ở hang kia có thể nghe thấy.

Đảo Soi Sim: Soi Sim có diện tích khoảng 8,7ha, nằm ở phía tây Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) khoảng 12km, cách đảo Ti Tốp khoảng 700m. Trên đảo là một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài cây đặc hữu, có giá trị, đặc trưng của HST Vịnh Hạ Long. Người dân địa phương cho biết, do trên đảo mọc rất nhiều cây sim nên mới được gọi tên là Soi Sim.

Đảo Ti Tốp: là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng. Các tàu du lịch thường ghé vào đây. Du khách lên bờ để tắm hồ hoặc leo lên đỉnh núi để ngắm toàn quang quẻ cảnh hòn đảo. Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm Ti Tốp có hình dáng như một vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo. Khác với nhiều điểm du lịch khác trên Vịnh Hạ Long, ngoài phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, đảo Ti Tốp còn sở hữu một bãi tắm đẹp, gọi là bãi tắm Ti Tốp. Bãi tắm tuy diện tích không lớn nhưng yên tĩnh, thoáng đãng và rất tinh khiết, cát ở bãi tắm liên tục được thuỷ triều lên xuống rửa tinh khiết, trắng tinh, nước hồ trong xanh tư mùa.

Hang Luồn: Du lịch Hạ Long tự hào với hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Một trong những hang động tiêu biểu là hang Luồn nằm trên đảo ý trung nhân Hòn, cách Bãi Cháy 14km. khi tới đây quý khách có thể ngắm nhìn những búp thạch nhũ được xây dừng trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời.

Hang Sửng Sốt: nằm ở khu vực trung tâm của Di sản trái đất vịnh Hạ Long, trên đảo ý trung nhân Hòn. Bên trong hang Sửng Sốt là những nhũ đá hóa thạch có hình dạng vô cùng phong phú. Hang Sửng Sốt nằm ở khu vực tập trung nhiều điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Hạ Long (bãi tắm Ti Tốp – hang ý trung nhân Nâu – động Mê Cung – hang Luồn – hang Sửng Sốt) và được người Pháp đặt cho hang cái tên “Grotte des surprises” (động của sự sửng sốt).

See also  Giờ phát xuất xe khách từ tp.Đà Nẵng đi Nghệ An cập nhật hôm nay 23/6/2020

Bãi Cháy: Khu nghỉ mát Bãi Cháy nằm dọc theo bờ vịnh Hạ Long, thích hợp để ngơi nghỉ và tắm hồ. Khu nghỉ mát này quanh năm lộng gió hồ, nhiệt độ trung bình năm khoảng trên 20° C.

Đảo Tuần Châu: là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh Hạ Long, cũng là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống. khi tới đây có bờ hồ nhân tạo lớn nhất VN. Bờ hồ Trà Cổ xoai xoải với lớp cát trắng là nơi lý tưởng để vui chơi và tham gia các trờ chơi dưới nước thú vị.

Làng chài Cửa Vạn: Một trong những nơi tới đậm chất Việt của du lịch Hạ Long. Tại làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm đềm, thanh bình nhưng mà còn được tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư gia, được học cách cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá…

Các món ăn đặc sản tại vịnh Hạ Long

Hải sản Hạ Long: Hải sản chất lượng số một miền Bắc

Hạ Long có nguồn hải sản vô cùng tươi ngon, nhiều chủng loại, thú vị. quý khách có thể ăn mệt nghỉ cũng chưa hết các món hải sản ở đây. Các bữa tiệc hải sản nhường như không có hồi kết. Tuy nhiên giá hải sản ở Hạ Long hơi đắt hơn so với các vùng hồ khác. Mặc dù vậy, đắt xắt ra miếng.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 27

Tiệc hải sản Hạ Long

Chả mực: Đặc sản nổi tiếng nhất Hạ Long

Chả mực là tinh hoa ẩm thực của vùng hồ Hạ Long. Những con mực tươi ngon được lựa chọn kỹ lưỡng. Chế biến ngay trong ngày. Mực được giã hoàn toàn bằng tay thêm thịt nạc và một ít rau thìa là cho có màu xanh thích mắt và thơm hơn. Chả mực được ứng dụng trong rất nhiều món như: Bánh cuốn chả mực, xôi trắng chả mực, bún… ngoài ra chả mực có thể chiên vàng, sốt cà chua ăn với cơm rất tuyệt.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 28

Chả mực Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 29

Bánh cuốn chả mực

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 30

Các món ăn biến tấu với chả mực

Sam hồ: Hải sản hoàn toàn từ tự nhiên

Sam hồ chỉ có một nguồn cung duy nhất là tiến công bắt ngoài tự nhiên. Sam chưa thể nuôi được. Cũng chính vì vậy, quý khách có thể yên tâm thưởng thức loại hải sản 100% tự nhiên này. Nếu gặp Sam trứng nướng lên lại càng thơm thú vị hơn. Thịt Sam ngọt, mát, dai vừa phải. Trứng Sam lớn ngậy.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 31

Món ăn chế biến từ Sam hồ

Sá Sùng: Hải sản đắt đỏ nhất Vịnh Hạ Long

Sá Sùng là loại hải sản có số lượng ngày càng ít, giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn chế biến từ Sá Sùng là một trong những cao lương mỹ vị nổi tiếng ở Quảng Ninh. Có nhiều cách chế biến Sá Sùng: Xào, nấu canh, nấu cháo, phơi khô… Sá Sùng nhìn chung ăn rất giòn, sừn sựt lạ mồm.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 32

Món ăn chế biến từ Sá Sùng Hạ Long

Con Ngán: Đặc sản riêng có của vùng hồ Quảng Ninh

Ngán có hình dáng giống ngao, sò nhưng kích thước lớn hơn, vỏ có vân như sóng hồ, màu vỏ hơi đen. Ngán được chế trở thành nhiều món như:  Ngán luộc, ngán nướng, ngán nấu canh, xào rau, ngán nấu cháo,… rất dị nhất phải kể tới là rượu Ngán. Đây là loại rượu đặc sản duy nhất chỉ xuất hiện ở Quảng Ninh.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 33

Món ăn chế biến từ Ngán

Các loại bún, bánh đa hải sản: Chưa ăn coi như chưa tới Hạ Long

Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung là quê hương của các loại bún, bánh đa hải sản. Nguồn hải sản tươi ngon nào tôm, mực, bề bề, … Cùng với nước sử dụng thanh ngọt, đượm đà hương vị hồ. Bánh đa, sợi bún dai, mềm, sừn sựt. Món ăn này đã được gia nhập tới nhiều địa phương và được thực khác rất yêu thích. tới Hạ Long quý khách sẽ thấy những quán ăn xuất hiện khắp mọi nơi.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 34

Bún Bề Bề Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 35

Bánh đa hải sản

Gà Lôi Âm nướng: Đặc sản chùa Lôi Âm

Dưới chân núi Lôi Âm có nuôi một loại gà vô cùng nổi tiếng. Những con gà nuôi thả ngoài tự nhiên, ăn thức ăn tự kiếm, tự đào bới được nên chất lượng thịt rất tốt, ngon, ngọt, thịt chắc. Gà Lôi Âm nướng là chuẩn vị và thú vị nhất. Gà chỉ được cắt tiết và chế biến khi có khách gọi nên chất lượng thịt tươi ngon càng được đảm bảo hơn.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 36

Gà Lôi Âm nướng nhìn thôi là đã đủ thèm

Bánh Gật Gù: Thức bánh dân dã đầy thú vị

Bánh Gật Gù trông giống bánh cuốn nhưng được chấm với nước chấm chua cay không giống nhau, ăn kèm thịt kho tàu. Món bánh trông khá giản dị nhưng lại rất lạ mồm. Đặc sản chính gốc xuất hiện ở Tiên Yên. Ngoài ra quý khách cũng có thể mua nó ở nhiều nơi tại Quảng Ninh.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long chinh phục kỳ quan thiên nhiên thế giới mới 37

Bánh gật gù truyền thống

Đặt tour du lịch Hạ Long 2020
doanh nghiệp Saigontourist 45 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM 1900 1808
doanh nghiệp Bến Thành Tourist 82 – 84 Calmette, P. Nguyễn yên bình, Q.1, Tp. sài gòn 028 3822 7788
doanh nghiệp du lịch Vietravel 190 Pasteur, P.6, Q.3, Tp. sài gòn 028 38 22 8898
doanh nghiệp du lịch Fiditour 129 Nguyễn Huệ, Q.1, Tp. sài gòn 028 39 14 14 14
doanh nghiệp du lịch Hòa Bình 60 Võ Văn Tần, Q.3, TP. HCM 028 3933 0228
doanh nghiệp du lịch Chợ Lớn 7787 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM 028 3922 5588
doanh nghiệp du lịch Việt 95B-97-99 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM 028 7305 6789
doanh nghiệp du lịch Đất Việt Tour 198 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. sài gòn 028 73 081 888
doanh nghiệp du lịch Trâu Việt (Buffalo Tours) 157 Pasteur, Phường 6, Quận 3, sài gòn 090 667 68 82
doanh nghiệp Viet Fun Travel 28/13 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, sài gòn 028 7300 6749
doanh nghiệp TST Tourist 10 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, sài gòn 028 39 328 328
doanh nghiệp Du Lịch Lửa Việt 677 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, sài gòn 1900 6420

About hanoitravel

Check Also

5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở HÀ NỘI NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN | TOP 5 BEST PLACES TO VISIT IN HANOI VIETNAM

dulichhanoi #dichoihanoi #vlog #cothuy #bestplacesinhanoi #visithanoi #visitvietnam #hanoivietnam Hà Nội là thủ đô, là trái …