Top 10 vị trí lễ chùa cầu duyên linh thiêng nhất ở Hà Nội năm 2020

Chùa cầu duyên ở nào linh thiêng nhất? Đi lễ chùa đầu năm mới 2020 ở Đâu? Cùng Dichvuhay.vn mày mò cụ thể trong này viết này nhé!Từ lâu đời, tín ngưỡng thờ cúng, lễ bái đã tồn tại trong dân gian, cầu duyên cũng vậy. Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng nhân loại): “Việc cầu duyên cũng là cầu may, cầu phúc. May mắn thì người cầu sẽ có được ý trung nhân như mong đợi. Tuy nhiên, cầu duyên nói riêng và cầu những điều khác nói chung không phải tất cả đều ‘cầu được ước thấy’ nhưng mà do cái phúc của mình nhiều hay ít”

vị trí lễ chùa cầu duyên đầu năm 2020 tại Hà Nội!

Tóm tắt1 vị trí lễ chùa cầu duyên đầu năm 2020 tại Hà Nội!2 Chùa Hà: Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội!3 Phủ Tây Hồ: vị trí cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội!4 Chùa Trấn Quốc: Chùa cầu duyên và may mắn đầu năm 2020!5 Chùa Quán Sứ: Chùa cầu duyên […]

Đi lễ đầu năm là truyền thống lâu đời và trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt mỗi độ Tết tới Xuân về. Nên đầu năm mọi người thường đi chùa cầu an, cầu may cho năm mới thì đây chính là 18 địa danh không thể bỏ qua tại Hà Nội.

Top 18 ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội quý khách nên biết
Tên chùa Địa chỉ
Chùa Hương xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Chùa Một Cột Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Chùa Trấn Quốc Cuối đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Chùa Quán Sứ Số 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Láng Phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Chùa Hà Đường Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
Chùa Cổ Loa Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Chùa Kim Liên Ngõ số 1 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội
Chùa Phúc Khánh Số 382 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Chùa Bà La Khê Làng La Khê, Phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội
Đền Quán Thánh Đường Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
Đền Voi Phục Số 306B Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Đền Kim Liên Số 87 Đào Duy Anh, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Đền Bạch Mã Số 76 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Phủ Tây Hồ Đường Xóm Chùa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Đền Ngọc Sơn Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
Chùa Bà Đá Số 3 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong những nôi chùa nổi tiếng trên đây thì Chùa Quán Sứ nằm trên phố Quán Sứ từ lâu đã nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh. Ngoài ra đây còn là trụ sở của giáo hội Phật giáo VN, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan yếu của giáo hội. bởi vì vậy trong ngày đầu năm mới, rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn, tiện lợi trong cuộc sống. Chùa Quán Sứ cũng là một trong rất ít ngôi chùa ở VN nhưng mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

Chùa Hà: Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội!

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhắc tới cầu duyên, người ta sẽ nghĩ ngay tới chùa Hà nức tiếng đất Kinh Kỳ. Từ lâu, chùa Hà đã là một nơi tới của các quý khách trẻ gặp nhiều trắc trở trong đường tơ duyên. Người đang yêu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi; kẻ đơn chiếc mong sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình.

See also  Top 10 website đặt phòng hotel tốt nhất VN tháng 6 2020

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

khác lạ là không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới nhưng mà nhường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông khách. Người dân ở đây cho rằng sợi dây tơ của những đôi nam nữ được se duyên nhờ cầu phúc tại chùa sẽ vô cùng bền chặt, gắn bó. Chính vì thế nhưng mà không ít người yêu thích tìm tới ngôi chùa để tham quan, và cầu may.

Du khách tới lễ Chùa Hà, ngoài việc tìm tới sự trong lặng nơi cõi Phật, ai cũng nguyện cầu một tơ duyên trọn vẹn. Người đang yêu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi; kẻ đơn chiếc mong sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Ai cũng tin Đức Phật từ bi cũng như Thánh Mẫu trên cao sẽ thấu hiểu được lòng mỗi người.

Nhiều nhất là thanh niên nam nữ không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mới tới chùa thắp hương cầu xin nhưng mà nhường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông khách. Dọc con phố dẫn vào chùa Hà, ngoài các lễ vật được bày bán, huê hồng được bán khá nhiều (có thể huê hồng được xem là loài hoa dành cho tình yêu, thích hợp cho việc “cầu duyên”). Ngoài ra, để phục vụ cho các “tình yêu”, các cặp đôi vòng, nhẫn cũng được các chủ hàng bày bán.

Phủ Tây Hồ: vị trí cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội!

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, VN. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong tư vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Theo truyền thuyết, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 nhưng có thể có muộn hơn. Vì trong các sách nói về di tích của Thăng Long – Hà Nội cổ ra đời đầu thế kỷ 20 như Thăng Long cổ tích khảo, Long Biên bách nhị vịnh, Tây Hồ chí, Hà Thành linh tích cổ lục,…đều không ghi chép về di tích này.

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996. Ngoài ra, tại sân phủ có một cây si cổ thụ cũng đã được xác nhận là “cây di sản VN”, và ở kề bên phủ còn có đền Kim Ngưu thờ Trâu Vàng theo truyền thuyết. Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Chính vì điều này nhưng mà ngày người ta đi Phủ Tây Hồ không chỉ để cầu tài lộc nhưng mà còn để cầu duyên.

Phủ Tây Hồ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, một người phụ nữ tài hoa giỏi cầm ca, thơ phú và đức độ, một trong những đại diện hộ Mẫu ở nước ta và là một trong tư vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Chính vì điều này nhưng mà ngày nay người ta đi Phủ Tây Hồ không chỉ để cầu tài lộc nhưng mà còn để cầu duyên. tới phủ Tây Hồ những ngày cuối năm quý khách sẽ bắt gặp không ít những quý khách gái, quý khách trai lững thững đi một mình đầy tâm trạng. tới Phủ Tây Hồ các quý khách trẻ đều muốn cầu cho mình một nhân duyên trọn vẹn.

See also  Lưu liền tay những điểm bắn pháo hoa giao thừa khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam

Chùa Trấn Quốc: Chùa cầu duyên và may mắn đầu năm 2020!

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (quận Tây Hồ), với lịch sử 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Hà Nội. Kiến trúc chùa có sự phối hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm, cổ kính, phong cảnh thanh nhã giữa nền thanh bình của một hồ nước mênh mông.

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng của người dân Hà thành. Vì vậy nhưng mà không có gì lạ khi chùa Trấn Quốc là một trong những nơi được nhiều người tìm tới để cầu duyên. Những quý khách trẻ thường tìm tới chùa để cầu duyên và may mắn cho đầu năm mới với chứng giám của Phật tổ và lòng thành kính, tín ngưỡng của phiên bản thân.

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây. Kiến trúc chùa có sự phối hợp hài hoà giữa tính uy nghiêm, cổ kính với phong cảnh thanh nhã giữa nền thanh bình của một hồ nước mênh mang. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng của người dân Hà thành. Vì vậy nhưng mà không có gì lạ khi chùa Trấn Quốc là một trong những nơi được nhiều người tìm tới để cầu duyên.

Chùa Trấn Quốc còn nổi tiếng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất VN. Đầu xuân nhưng mà vừa đi cầu bình an, tài lộc còn được ngắm cảnh đẹp đầu xuân thì còn gì bằng. Vậy nên người kéo tới đây rất đông vào ngày đầu xuân. khác lạ là những quý khách trẻ thường tìm vừa tới chùa để cầu duyên đầu năm vừa tạo cho mình những bức ảnh đẹp nhất.

Chùa Quán Sứ: Chùa cầu duyên linh thiêng ở Hà Nội!

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chùa Quán Sứ là ngôi danh lam cổ tự số 1, ở vị trí trung tâm của thủ đô. Trong ngày cuối năm, đầu năm mới, rất đông người dân, Phật tử ở Hà Nội và phụ cận về chùa Quán Sứ để đi lễ đầu năm với mong muốn một năm mới hanh rưa rứa thông, may mắn tới với phiên bản thân gia đình. Những quý khách trẻ thì tới đây cầu duyên để có một năm mới không còn long đong, có tình yêu bền chặt, gắn bó với một nửa của mình.

Ngôi chùa này từng được chọn làm trụ sở trung ương của Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ năm 1934. Ngoài các vị Tam thế, Phật A-di-đà, Quan Thế Âm, Đại Thế chí, và Phật Thích ca, chùa Quán Sức còn thờ vị quốc sư nổi tiếng dưới triều Lý là Nguyễn Minh Không. tới nay, vừa qua Lễ Phật Đản của giáo hội Phật giáo VN vẫn được tổ chức tại chùa với sự tương trợ của đông đảo tự nguyện viên, tăng ni, Phật tử và người dân Thủ đô. Mọi người tới dự lễ cầu điều may mắn và tỏ lòng thành kính của mình.

Hiện nay Chùa Quán Sứ không chỉ là không gian tâm linh linh thiêng, thanh tịnh nhưng mà còn là trụ sở của Trung tâm Giáo hội Phật giáo VN. Hàng năm có tới hàng nghìn tăng ni phật tử và khách thập phương tới thăm chùa không chỉ vào các dịp lễ tết, mùng một ngày rằm nhưng mặc cả những khi muốn nương náu tâm hồn nơi cửa Phật. Nơi đây còn là một vị trí thân thuộc với những quý khách trẻ tới để cầu duyên.

Am Mị Nương là vị trí cầu duyên đầu năm nên đi!

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

See also  Top 15 tư thế tự sướng đẹp cho nữ và cách tạo dáng tuyệt hảo nhất 2020

Am Mỵ Nương nằm trong chùa Cổ Loa (Hà Nội). Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng tương truyền để tưởng nhớ công chúa Mị Châu bị vua thân phụ chém đầu vì tội phản bội khi xưa. Truyền thuyết về câu chuyện tình cảm sắt son, thủy chung của nàng Mỵ Nương cùng Trọng Thủy khi xưa đã khiến bao người cảm động, tin tưởng rằng tới nơi đây cầu duyên sẽ được linh ứng.

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

Cứ thế, một đồn mười, người ta đổ về đây mong tìm kiếm hạnh phúc. Chính vì vậy am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình. Người đổ về Am Mỵ Nương mỗi độ xuân về để mong điều may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc cho phiên bản thân và gia đình.

Chùa Phúc Khánh: Cầu may mắn và tài lộc đầu năm!

Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh quang quẻ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chùa Phúc Khánh là một trong những chùa linh thiêng được người dân Hà Nội rất tín. Đêm 30 Tết, sau khi tiếng chuông giao thừa điểm 12 tiếng là lúc người dân rủ nhau kéo tới chùa Phúc Khánh để hái lộc đầu năm. Ngoài mong muốn may mắn ngập tràn cả năm, chùa Phúc Khánh còn nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu tài danh, tơ duyên. Dù là sáng sớm hay chiều muộn, đêm giao thừa, ngày đầu năm hay ngày thường, ngày lễ ngôi chùa luôn đông du khách và các quý khách trẻ tìm tới để cầu duyên, cầu bình an, tìm cảm giác yên bình trong không gian yên tĩnh, cổ kính của chùa.

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

Vào chiều muộn, chùa Phúc Khánh (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn không thiếu những đôi trẻ hay cô gái đi lễ. Tâm trạng chung của những cô gái chàng trai khi đi khấn cầu duyên có khi là thú vui được trong tay nhau đi lễ chùa, có khi là nỗi lo lắng, khổ sở… Nhưng điều nhưng mà họ cảm thấy được rõ nhất chính là sự bình yên trong tâm hồn. Từ đó, họ tin vào điều mình nguyện cầu sẽ thành sự thực.

Chùa Láng: vị trí lễ chùa cầu tình yêu đầu năm 2020!

Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông, còn gọi là Chiêu Thiền Tự. Chùa là nơi thờ vị thiền sư nổi tiếng đắc đạo của Phật giáo VN-Từ Đạo Hạnh. Chùa Láng là một trong những ngôi chùa cổ kính, còn lưu giữ nhiều tượng Phật cổ cùng các hiện vật khác. Vì vậy nhưng mà người dân Hà Nội luôn tin tưởng rằng đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất đất Thăng Long. Nhiều quý khách trẻ tìm tới chùa để cầu duyên trong dịp đầu xuân năm mới, và cầu bình an, may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Chùa nổi tiếng, Cầu duyên, Lễ chùa, Chùa Hà, Phủ Tây Hồ, Chùa Trấn Quốc, Chùa Quán Sứ, Am Mị Nương, Chùa Phúc Khánh, Chùa Láng,

Nơi đây được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông thờ thiền sư nổi tiếng của Phật giáo VN – Từ Đạo Hạnh. ngày nay, chùa còn lưu giữ nhiều tượng phật cổ cùng các hiện vật giá trị. Nhiều người tới đây để cầu mong may mắn, bình an phước lành cho phiên bản thân và gia đình, hay thậm chí là tìm nơi an yên trong những ngày đầu năm mới. Chùa được nhiều người truyền tai nhau là rất thiêng liêng, trong đó có cầu tơ duyên.

Kết: Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết tổng hợp 10 bài văn khấn tại Đền, Chùa, Đình, Miếu, Phủ ở trên các quý khách sẽ có được một chuyến đi lễ đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 hoàn toản và trọn vẹn nhất.

About hanoitravel

Check Also

Địa điểm cưới hỏi lý tưởng tại Hà Nội

Bạn muốn đám cưới của mình được tổ chức ở một nơi có không gian …