10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

vuanhiepanh.com Đối với những đồng chí chơi nhiếp ảnh đã lâu. Sẽ không không ít đồng chí bị mất cảm hứng chụp vì không biết mình chụp cái gì. Tôi đã biết một đàn anh chơi nhiếp ảnh lâu năm từ hồi máy phim cho tới máy số. Không phải là do anh ấy không có máy ảnh xịn nhưng chụp không ra đâu. Hồi năm 2008 anh ấy đã sở hữu nikon D3 và dàn nano khủng rồi. Nhiều đồng chí lại động viên nhưng không giúp được gì nhiều cho việc khơi gợi lại cảm hứng nhiếp ảnh từ anh. Vì anh ta đã chụp rất nhiều rồi, anh ta chẳng biết chụp gì nữa để có những bức ảnh sáng tạo hơn. Có thể khách du lịch cũng gặp trường hợp tương tự với khách du lịch dạng thân mình. Hi vọng 10 bài tập nhiếp ảnh sau sẽ kích thích sự sáng tạo để khách du lịch có cảm hứng đi chụp lại.

1. Ghế đá công viên.


Mang máy ảnh và một cái tripod tới một băng ghế nhiều người ngồi trong công viên. Chọn một góc chụp từ xa với cái len tiêu cự dài, hướng về băng ghế đó về thiết lập cơ chế “pre-focused”. tự sướng trong khoản thời kì nhất định mỗi 10 phút. Đây thực sự là một bài tập về “time lapse” trong nhiếp ảnh. Những bức ảnh sẽ tạo một câu chuyện vui. Giữ nguyên việc thiết đặt nhưng các đối tượng thay đổi tình cờ.

See also  Các yếu tố liên quan chất lượng ảnh khi chụp bằng máy ảnh DSLR, mirrorless

2. Sự phát triển của tòa tháp xây dựng.


Tìm một khu vực đang xây dựng và tự sướng mỗi ngày. Nếu khách du lịch chọn một điểm giống nhau mỗi ngày, khách du lịch sẽ có được một chuỗi hình ảnh minh họa sự hoàn thiện từng ngày của một tòa tháp.

3. Qua các mùa.


Bài tập này tương tự bài số nhị, nhưng tốt nhất nên chụp ở một nơi ít bị thành phố hóa, và thực hiện trong một khoảng thời kì dài. Tìm một sườn cảnh nhưng khách du lịch có thể chụp được trong các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. khác lạ là những nơi có tuyết vào mùa đông và lá đổi màu vào mùa thu.

4. Tự chụp chân dung của mình.


Concept rất là đơn giản. tự sướng về khách du lịch mỗi ngày. khách du lịch nên sử dụng chân máy để chụp hơn là giới hạn chính khách du lịch dạng thân mình khi chụp bằng cánh tay dài. khách du lịch là đối tượng duy nhất để chụp, hãy tận dụng điều này. Hãy sáng tạo, phóng đại hóa, hóa trang và sử dụng các đạo cụ. khách du lịch hãy quyết định khách du lịch sẽ thể hiện mình ra toàn cầu như thế nào! khách du lịch có thể lập nhóm để san sẻ những bức ảnh trên Flickr và Twitter.

5. Một ngày trong đời của

Chụp một nghề nghiệp cụ thể thực sự là một dự án tuyệt vời. Ví dụ như khách du lịch có thể tự sướng một y tá tại nơi làm việc thể hiện tất cả các khía cạnh của công việc cô ấy làm. khách du lịch có thể tự sướng nhiều hơn một ngày để làm một bộ ảnh tiêu biểu.

See also  BÍ kíp tự sướng trong thon gọn hơn

6. Biết láng giềng của mình.

 
Chúng ta thường không có tuyệt hảo tốt về khu vực xung quanh nhà. Hãy đi lòng lòng và chụp 10 bức ảnh trong khu vực khách du lịch sống. Nếu khách du lịch thực sự hứng thú, hãy chụp mỗi tháng, mỗi tuần.

7. Trò chơi với màu sắc.


Đây thực sự là trò chơi vui trong môi trường thành phố. Mang theo máy ảnh và dành ra vài tiếng để tự sướng. Để một người khách du lịch chọn màu để chụp, khách du lịch chỉ chụp các đối tượng có màu đó. sau cuối, khách du lịch sẽ ngạc nhiên màu sắc nhảy múa như thế nào! Khi hoàn thành, khách du lịch có thể có những bức ảnh tuyệt vời bằng cách ghép chúng lại trong một bức tranh hoặc tấm khảm bằng Photoshop.

8. Một bộ sưu tập cái gì đó.

Khi khách du lịch ra ngoài, hãy mang theo máy ảnh, tìm kiếm bất kỳ thứ gì khách du lịch chọn. Nó có thể là chân bàn, thùng rác, rau củ nhưng trông giống như các khuôn mặt, xe đạp… khách du lịch đặt tên cho nó! Hãy sáng tạo và làm một chủ đề nhưng khách du lịch không thường thấy trong các bức ảnh.

9. Nhìn theo con mắt của vật cưng.

Giả vờ khách du lịch là một con thú cưng nào đó. khách du lịch sẽ nhìn toàn cầu như thế nào nếu khách du lịch là một con chó? Một con chuột? Hãy chụp những bộ ảnh theo cái nhìn của con vật cưng của khách du lịch.

See also  Bí kíp tự sướng cho nàng chân ngắn

10. Khi trời tối.


Chúng ta thường không mang theo máy ảnh ra ngoài khi trời tối.khách du lịch hãy thử chụp khi trời tối. Nếu khách du lịch ở vùng quê, hãy chụp ánh trăng hoặc các vệt sao. Trong TP, khách du lịch có thể chụp các vệt sáng của đèn xe hoặc tòa nhà trung tâm. bất kỳ nơi nào khách du lịch tới, khách du lịch có thể vẽ những vệt sáng – sử dụng cơ chế phơi sáng ( long exposure) và vận chuyển đèn trên những phần khác nhau của sườn cảnh.
Hy vọng những ý tưởng này sẽ giúp khách du lịch thoát ra khỏi nơi nào đó và khởi đầu chụp trở lại.

About hanoitravel

Check Also

10 mẹo tự sướng đẹp khi du lịch

10 mẹo tự sướng đẹp khi du lịch vuanhiepanh.com Dưới đây là một số mẹo …