10 lời khuyên tự sướng phong cảnh sống động nhất

10 lời khuyên chụp ảnh phong cảnh sống động nhất

10 lời khuyên tự sướng phong cảnh sống động nhất

Chủ đề tự sướng phong cảnh là một trong những chủ đề thu hút những người yêu thích nhiếp ảnh nhất. Có những bức ảnh phong cảnh nhưng khi xem nó cho người xem có cảm xúc mạnh mẽ như đang hòa mình vào khuông cảnh nơi đó, có những bức ảnh tạo cho người xem cảm giác không khí bình yên nên thơ…

1. Khảo sát địa nơi tới

Trước khi mở màn cuộc hành trình tự sướng phong cảnh, quý khách nên thám sát trước toàn bộ khu vực bằng cách xem quý khách dạng đồ địa hình và sử dụng chương trình Photographer’s Ephemeris để xác định mặt trời sẽ mọc và lặn ở đâu và vào lúc nào. Khi đó quý khách sẽ biết ánh sáng sẽ xuất hiện từ đâu và rọi xuống theo hướng nào trong các giờ vàng rạng đông và hoàng hôn.
Việc khảo sát trước nơi tới giúp chúng ta đạt được những mục tiêu của mình để có được ánh sáng tuyệt vời và tiền cảnh phối hợp hậu cảnh một cách hài hòa tao nên bức ảnh phong cảnh tuyệt hảo nhất.

2. Sự phối hợp tuyệt vời của tiền cảnh , hậu cảnh và ánh sáng

10 lời khuyên chụp ảnh phong cảnh sống động nhất
 

Một bức tranh phong cảnh tuyệt vời là sự phối hợp hài hòa giữa ba yếu tố tiền cảnh, hậu cảnh và ánh sáng. Khi quý khách biết cách phối hợp ba yếu tố đó thành một thể thống nhất hoàn chỉnh thì bức ảnh phong cảnh của quý khách sẽ trở thành một tuyệt tác.
Điều quan yếu là quý khách phải tạo ra được một tiền cảnh thu hút người xem để dẫn dắt người xem bước vào hậu cảnh. Như thế người xem sẽ có cái nhìn toàn diện về bức ảnh và hiểu rõ thông điệp quý khách muốn truyền tải qua bức ảnh phong cảnh đó.

See also  Các góc tự sướng sáng tạo giúp ảnh đẹp hơn

3. Sử dụng chân máy

Trong khi tự sướng phong cảnh, quý khách muốn đạt được độ sâu trường ảnh lớn nhất có thể, đồng nghĩa với một nấc f-stop rất cao (f/11 hoặc cao hơn) và thời kì phơi sáng dài. Khi đó không có bất kỳ cái gì có thể giúp quý khách giảm độ rung của máy ảnh hiệu quả bằng chân máy. Trong mọi trường hợp tự sướng không riêng gì tự sướng phong cảnh thì chân máy luôn tỏ ra rất hữu ích.

4. Chụp nhị bức nếu quý khách cần độ sâu trường ảnh thật sâu

10 lời khuyên chụp ảnh phong cảnh sống động nhất

quý khách hãy chụp nhị bức ảnh: một bức lấy nét tiền cảnh và bức kia lấy nét hậu cảnh. Sau đó phối hợp chúng lại bằng một ứng dụng thay đổi ảnh chuyên nghiệp để có một bức ảnh với độ sâu trường ảnh thật sâu.

5. Không nên để thăng bằng trắng tự động

thông thường, tính năng thăng bằng trắng tự động thường hữu hiệu, nhưng nhiều khi nó có thể gây rối rắm cho những bức ảnh phong cảnh. Điều này thường xảy ra khi phần lớn bức ảnh của quý khách chỉ có một màu chủ đạo. Vì thế quý khách nên học cách điều chỉnh máy bằng tay để có thể tạo ra những bức ảnh sống động nhất. nhiều khi điều chỉnh thủ công sẽ cho quý khách nhiều trải nghiệm mới và có những bức ảnh sắc nét ngoài mong đợi.

See also  Những lỗi cơ quý khách dạng trong tự sướng phong cảnh

6. Sử dụng chiều cao máy ảnh chuyền tải cảm xúc

10 lời khuyên chụp ảnh phong cảnh sống động nhất10 lời khuyên tự sướng phong cảnh sống động nhất

Máy ảnh đặt càng cao khi tự sướng sẽ mang lại sức xem có cảm giác mình đứng trên và chế ngự được phong cảnh. Khi quý khách chụp ở trên cao sẽ giúp quý khách có một tầm nhìn hoàn toàn mới về nhiếp ảnh cũng như đem lại cho người xem một cảm giác mới lạ thu hút họ.

7. Sử dụng công dụng giảm nhiễu

Khi thời kì phơi sáng dài thì đồng nghĩa với việc bức ảnh bị nhiễu nhiều hơn. Nhiễu là hiện tượng nhưng quý khách thấy các bức ảnh có hạt, vì vậy hồ hết các máy ảnh đều có công dụng giảm nhiễu khác nhau dành cho thời kì phơi sáng lâu. Nếu quý khách sắp tự sướng một cảnh có mức ánh sáng rất thấp như cảnh hoàng hôn hoặc rạng đông thì quý khách nên bật công dụng giảm nhiễu để có được những shot hình sắc nét nhất.

8. Sử dụng ống kính góc rộng

10 lời khuyên chụp ảnh phong cảnh sống động nhất
Với ống kính góc rộng khi tự sướng phong cảnh cho phép quý khách ghi hình khuông cảnh rộng hơn và cho phép quý khách cắt bỏ những phần không mong muốn. Ảnh phong cảnh đẹp nhất là phải thể hiện được tầm nhìn rộng và có chiều sâu.

9. sẵn sàng trước thời khắc giờ vàng

Thời khắc giờ vàng qua rất nhanh. Vào lúc hoàng hôn hoặc rạng đông quý khách nên tới sớm để sẵn sàng tận dụng khuông giờ vàng với lượng ánh sáng tuyệt vời cho bức ảnh phong cảnh tuyệt vời của mình

See also  Sử dụng Crop body hay Full frame sensor để có được bức ảnh tuyệt mỹ

10. Hãy sáng tạo và tìm kiếm cảm hứng

quý khách hãy đi nhiều nơi, xem nhiều các tác phẩm nhiếp ảnh của các thợ chụp ảnh tài hoa. vững chắc nó sẽ đem lại cho quý khách rất nhiều cảm hứng sáng tạo. Hãy sáng tạo cho mình các tác phẩm nhiếp ảnh mang phong cách cá nhân và có tính đột phá. Người xem luôn tìm kiếm những cái mới mẻ, với phong cách riêng của mình quý khách hãy sáng tạo ra các tuyệt tác để đọng lại trong tâm trí người xem.

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …