10 mẹo tự sướng đẹp khi du lịch

10 mẹo chụp ảnh đẹp khi du lịch

10 mẹo tự sướng đẹp khi

vuanhiepanh.com Dưới đây là một số mẹo giúp cho khách du lịch có được những bức ảnh đẹp khi đi du lịch.

1. Khoan hãy bận tâm về những vũ trang đắt tiền, hãy tập trung vào việc học trước

khách du lịch cần đọc nhiều, nghiên cứu những bức ảnh đẹp và thử nghiệm với những kĩ thuật khác nhau nhưng các thợ chụp ảnh thường nói tới. Một trong những chìa khóa để giúp khách du lịch chụp được những bức hình tốt hơn là đừng chỉ luôn đặt trọng tâm chính của bức ảnh vào vị trí trung tâm, vì các máy ảnh kĩ thuật số và iPhone đều có nhì đường ngang song song và nhì đường thẳng đứng song song, chúng chia bức ảnh thành chín phần. Do vậy,mẹo để tự sướng đẹp khi đi du lịch là việc khách du lịch điều chỉnh trọng tâm ảnh sang những vị trí khác nhau sẽ giúp khách du lịch có được khuông hình tinh tế hơn.

2. Hãy tận dụng những khoảnh khắc “vàng”

Bí quyết tự sướng đẹp khi đi du lịch của các thợ chụp ảnh nói rằng hồ hết những cảnh đẹp nhất về miền quê, thành thị, sa mạc hay bờ đại dương đều được chụp sau khi rạng đông chớm nở hay khi hoàng hôn vừa buông.
Vì nhiếp ảnh là nghệ thuật của ánh sáng, nên trong những giây phút vàng này, ánh sáng sẽ chiếu lên các vật thể tạo ra những bóng đổ dài ngắn khác nhau. Nếu tận dụng được ánh sáng trong lúc này sẽ đem lại cho bức hình của khách du lịch một khuông hình huyền ảo.

See also  Khái niệm "giờ xanh" trong nhiếp ảnh

3. Biến những điều chung thành tác phẩm nghệ thuật

Diane Arbus – một thợ chụp ảnh xuất sắc nước Mỹ và trên toàn trái đất với những bức ảnh chứa đựng tính nhân văn thâm thúy, cô luôn tìm tòi để thể hiện những điều tưởng như chung của đời sống thành những tuyệt tác.
Hãy thử nghiệm ý tưởng tuyệt vời này của Diane Arbus, nếu như khách du lịch có thể biến những thứ như mớ cốc nhựa bẩn hay rác trở thành sinh động thì không có gì khách du lịch không thể thổi hồn vào.

4. Hãy tự giới hạn mình

Người ta thường nói “cái khó ló cái khôn”, vì vậy khi khách du lịch bị giới hạn về mặt kĩ thuật như để quên ống kính hay camera ở nhà và chỉ mang theo iPhone. Lúc đó khách du lịch sẽ cần phải chu đáo hơn với việc tìm bố cục, góc ảnh và phải chủ động tìm những bức ảnh lạ mắt. Đó chính là một kĩ năng luôn theo khách du lịch, khác nhau khi khách du lịch đã có đủ mọi điều kiện máy móc tiện nghi.

 

 

 

bi-quyet-chup-anh-du-lich

Nếu biết cách chụp smartphone cũng mang tới cho khách du lịch những thước hình tuyệt đẹp

5. Tham gia một khóa học nghệ thuật

Dù chỉ là một lớp học vẽ tranh thuốc nước hay sơn dầu, khách du lịch cũng cần học cách cảm nhận về ánh sáng, tương phản, bóng đổ và đặt chính mình vào giữa khuông cảnh của nó. Do vậy qua lớp học nghệ thuật, khách du lịch sẽ học được cách truyền tải thông điệp của mình vào bức ảnh làm rung động trái tim của người xem.

See also  Bàn thêm về khẩu độ trong nhiếp Ảnh

6. Hãy sử dụng máy ảnh phim

Nếu như khách du lịch chỉ có một cuộn phim giới hạn nhưng có biết bao nhiêu cảnh đẹp phải chụp lại, vững chắc lúc đó khách du lịch sẽ cân nhắc hơn trong việc chọn góc ảnh, bố cục và nhờ đó sẽ nâng cao sức cảm thụ nghệ thuật của mình. Đó cũng là một mẹo tự sướng đẹp khi đi du lịch dành cho khách du lịch.

7. Hãy nghiên cứu tác phẩm của những thợ chụp ảnh khác

Đừng giới hạn những bức ảnh của mình, thay vì vậy hãy học hỏi ở những thợ chụp ảnh khác từ những người chuyên tự sướng trắng đen, cảnh mục đồng, cảnh thời chiến hay những cảnh vô cùng dung dị khác.
Bức ảnh trắng đen về một đứa trẻ trong trận chiến ở VN, một bức ảnh màu về một người mẹ đang bồng trên tay đứa con mới sinh còn đỏ hỏn, thông điệp nhưng tác giả muốn truyền tải là gì, và người ta đã sử dụng kĩ thuật nào, tất cả những điều đó không đáng cho khách du lịch học hỏi hay sao?

8. Hãy vận chuyển tư thế khi tự sướng

Đừng bao giờ chỉ chụp mọi thứ ở ngang tầm mắt, hãy thay đổi tư thế, khi thì cúi người xuống, khi bước chân lên thậm chí nằm dài trên mặt đất, khách du lịch sẽ không ngờ những vị trí này lại có thể đem lại những tầm nhìn vô cùng lạ mắt tới vậy.

See also  Đặc điểm và cách sử dụng hiệu quả

9. Hãy thử nghiệm với những kĩ thuật mới

Trong nhiều bức ảnh khách du lịch sẽ thấy tác giả vận dụng rất sáng tạo kĩ thuật ảnh mờ Bokeh làm mờ các khuông cảnh xung quanh, tập trung vào đối tượng chính và nhờ đó nhưng bức ảnh tăng thêm giá trị thẩm mỹ.

10. Đừng vội xóa những bức ảnh nhưng ngay lúc này khách du lịch chưa thích

thỉnh thoảng có những bức ảnh khách du lịch cho là đã thất bại, nhưng đừng vội xóa đi, vì một lúc nào đó khi dày dặn kinh nghiệm hơn khách du lịch sẽ nghĩ lại và sử dụng những kĩ thuật nào đó biến khoảnh khắc ấy trở thành khác nhau hơn.

 

 

 

Trên đây là một số san sẻ về bí quyết tự sướng đẹp khi đi du lịch dành cho những mem yêu và thích mày mò những miền đất mới và lưu giữ lại những trải nghiệm ý nghĩa trong chuyến hành trình của mình. Chúc khách du lịch có những slot hình tuyệt đẹp nhé./.

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …