10 mẹo tự sướng phong cảnh bằng ống kính góc rộng

10 mẹo chụp ảnh phong cảnh bằng ống kính góc rộng

10 mẹo tự sướng phong cảnh bằng ống kính góc rộng

vuanhiepanh.com san sẻ cho các khách du lịch một vài mẹo khi sử dụng ống kính góc rộng để chụp phong cảnh nhé

1. Tránh không để bị méo ảnh.

Méo ảnh là điều khách du lịch thường xuyên gặp phải khi chụp với các ống kính góc rộng. Thật ra các ống kính này có thể tạo ra được hệ thống đường thẳng rất tốt khi khách du lịch đặt máy đúng vị trí, tuy nhiên chỉ chệch đi 1 chút (lên xuống hoặc khi zoom ra quá xa) sẽ khiến ảnh bị méo. Để tránh méo ảnh, cách tốt nhất là sử dụng tripod hoặc nhất định góc chụp và đảm bảo máy ảnh đặt vuông góc với cảnh được chụp.
chup-phong-canh

2. Tận dụng sự méo của ảnh.

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thỉnh thoảng hiệu ứng méo do lens góc rộng mang lại sẽ đem tới cho khách du lịch những hiệu ứng đẹp một cách ngạc nhiên. Vì vậy thỉnh thoảng khách du lịch cũng nên thử thay đổi góc chụp và suy đoán các hiệu ứng để cho ra một bức ảnh đẹp nhất.
chup-phong-canh

3. Tiền cảnh đẹp, phong phú.

Ống kính góc rộng sẽ cho ra những bức ảnh có sườn hình rộng, và nếu khách du lịch không có những đối tượng thú vị để chụp thì bức ảnh sẽ trở thành nhàm chán, trống vắng và thiếu trọng tâm. Vì vậy, hãy đảm bảo khách du lịch có một tiền cảnh đủ đẹp để mọi người có thể chiêm ngưỡng. Điều này không giống nhau rất đúng trong nhiếp ảnh phong cảnh.
chup-phong-canh

See also  5 mẹo tự sướng phong cảnh đẹp

4. Tận dụng lợi thế từ bầu trời.

Tương tự như việc sử dụng tiền cảnh đẹp, trong những bức ảnh có sự xuất hiện của bầu trời, không dại gì nhưng mà không tận dụng lợi thế từ không gian mộng mơ này cả. Để bầu trời chiếm từ 1/2 – 1/3 sườn hình sẽ giúp bức ảnh của khách du lịch có chiều sâu hơn. Tuy nhiên tiền cảnh vẫn là yếu tố chính để tạo nên sự kì diệu này.
chup-phong-canh

5. Sử dụng đường dẫn.

Khi ống kính góc rộng phải chụp rất nhiều thứ trong sườn hình, người xem sẽ dễ bị xao nhãng và mất tập trung. Đường dẫn sẽ giúp khách du lịch làm nhiệm vụ là thu hút mắt người xem vào điểm tập trung của bức hình. Tận dụng các đường dẫn 1 cách khôn khéo sẽ giúp khách du lịch có được 1 bức hình tuyệt hảo hơn.
chup-phong-canh

6. Chụp thấp

Khi chụp thấp, khách du lịch có thể thấy nhiều cụ thể hơn và góc chụp của khách du lịch rộng hơn, tạo ra tuyệt hảo choáng ngợp cho người xem. Chụp thấp sẽ dẫn mắt người xem tới đường chân trời, và trong 1 số trường hợp đây là cách duy nhất để có thể lấy được hết những sườn cảnh phía trên cao.
chup-phong-canh

7. Chụp qua sườn hình khác

Ví dụ như qua một ô cửa sổ chẳng hạn. khách du lịch có thể chụp toàn bộ các đối tượng trong sườn cửa và thậm chí là cả cánh cửa. Điều này sẽ tạo cho người xem cảm giác như đang được đứng nhìn ngắm trái đất qua các sườn hình.
chup-phong-canh

See also  Những lỗi cơ quý khách dạng trong tự sướng phong cảnh

8. Để yếu tố nhân loại ra ngoài các góc ảnh

Với lens góc rộng, những chỗ hay bị méo nhất là góc ảnh, vì vậy chúng ta phải hạn chết tối đa việc đặt yếu tố nhân loại vào vị trí này. Trong bức ảnh nếu có yếu tố nhân loại thì yếu tố này nên được đặt ở gần trung tâm bức ảnh.
chup-phong-canh

9. Chụp dọc

Không phải lúc nào chụp ngang cũng là 1 ý kiến hay, nhưng mà thỉnh thoảng chụp dọc cũng mang lại hiệu quả đáng kể, không giống nhau là với những bức ảnh nhưng mà khách du lịch cần lấy theo chiều cao. Tuy nhiên trong trường hợp này phải hạn chế méo ảnh tối đa theo chiều dọc.
chup-phong-canh

10. Chú tâm vào tầm nhìn và quan sát rộng hơn trước khi chụp

Do ống kính góc rộng có thể thu về nhiều hình ảnh hơn so với mắt thường, bức ảnh của chúng ta rất dễ bị lạc những yếu tố không quan yếu nhưng mà chúng ta không nhìn thấy vào sườn hình. bởi vì vậy, cần quan sát rộng hơn những gì chúng ta thấy để có được 1 bức ảnh hợp pháp nhất.
chup-phong-canh
Có thể lens góc rộng sẽ khiến khách du lịch cảm thấy phiền toái khi chụp người hay chân dung, nhưng thực sự khách du lịch nên 1 lần thử nghiệm để có những trải nghiệm thú vị nhất. hứa gặp lại các khách du lịch ở những bài viết sau.

See also  Các góc tự sướng sáng tạo giúp ảnh đẹp hơn

 

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: improvephotography.comy.com/.chimkudopro.com/

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …