21 MẸO tự sướng HOA LUNG LINH

21 MẸO CHỤP ẢNH HOA LUNG LINH

21 MẸO tự sướng HOA LUNG LINH

tự sướng hoa không còn là đề tài xa lạ đối với các thợ chụp ảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các kỹ thuật để chụp được những bức ảnh lung linh. Hãy cùng vuanhiepanh,com tìm hiểu 21 tips tự sướng hoa qua bài viết dưới đây.

TIP #1: Thay đổi góc chụp

 

Khi chụp, nếu tất cả mọi người đều chụp ở góc độ giống nhau thì sẽ rất dễ gây buồn chán. Vì vậy, hãy để ý thay đổi góc chụp một tý, có thể cao hơn, thấp hơn, hoặc ở một góc khác với phổ quát. Thử những góc mới lạ và khách du lịch sẽ có nhiều bức ảnh sáng tạo. Hãy thay đổi và tìm xem đâu là góc chụp thích thống nhất với khách du lịch.

 

 

 

tự sướng hoa luôn là một chủ để phong phú

 

 

 

 

TIP #2: Cô lập chủ thể

 

Đây là điều khá cơ phiên bản nhưng khách du lịch cũng đừng nên xem nhẹ. Chủ thể cần được riêng biệt khỏi nền quá phức tạp. Vẻ đẹp của hoa nên được làm nổi trội càng càng nhiều càng tốt. Để làm được việc đó, chủ thể nên tránh những nền màu quá sáng (‘điểm nóng”). Những thứ như nền rối rắm và nhiều màu sắc dễ làm người xem bị xao nhãng và kém yêu thích với trung tâm của bức hình.

 

 

 Hình dáng lạ sẽ tạo cho người xem sự hứng thú

 

 

TIP #3: Vị trí tự sướng không phải là tất cả

 

Có thể khách du lịch nghĩ mình cần đi tìm những nơi rất dị để có những bức ảnh về hoa đẹp, nhưng thật sự không phải vậy. Thật sự khách du lịch không cần rời khỏi nhà vẫn có thể có những bức ảnh đẹp về hoa. Hoa trong vườn phía sau hay ngay cả trong công viên đều là những lựa chọn khá đơn giản. Hoa có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu, nếu đó là loại hình khách du lịch thích, hãy cứ ra ngoài, tìm kiếm và thực hiện càng nhiều càng tốt.

   

 

 

TIP #4: Chụp cận cảnh

 

Những bông hoa thật xinh đẹp tới từng cụ thể nên việc chụp cận cảnh là một ý tưởng thú vị. Máy ảnh chuyên dụng để chụp cận cảnh là quan yếu, hoặc ống kính với khẩu độ khoảng f/11, f/16 hoặc f/22. Như vậy sẽ làm tăng độ sâu trường ảnh nhưng khách du lịch nên để ý giảm véc tơ vận tốc tức thời màn trập và/hoặc tăng ISO để hòa hợp.

 

 

Đơn giản hơn nữa, hãy lùi về phía sau một tẹo, tự sướng ở khoảng cách xa hơn, sau đó cắt ảnh lại và xử lý như là ảnh chụp ở cự ly gần. Với độ megapixel của máy ảnh như hiện nay, việc cắt ảnh nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tới từng cụ thể là không quá nan giải.

 

 

Cận cảnh và phối hợp với hậu cảnh

 

 

TIP #5: Giữ chủ thể kiên cố

 

Chân đế không phải lúc nào cũng quan yếu để tự sướng hoa, nhưng để chụp cận cảnh, hoặc thử kỹ thuật focus, khách du lịch cần giữ vững máy ảnh và ống kính. Khi chụp những loại ảnh này, khách du lịch cần lại gần khoảng cách tối thiểu của kính, phóng to lên, và có độ sâu trường ảnh khá mỏng manh. sử dụng tay giữ máy ảnh cũng được, nhưng như vậy thì ngay khi ánh sáng tốt nhiều khi cũng dễ có những bức ảnh bị mờ vì run tay.

See also  Những sai trái phổ thông khi tự sướng phong cảnh

 

 

Thêm động vật sẽ làm bức ảnh thêm sinh động

 

Nếu không có chân đế, có thể sử dụng cơ chế hứa hẹn giờ để tự sướng. canh phòng khoảng 1 tới 2 giây là tốt nhất.

 

 

TIP #6: sử dụng Live Life

 

Cảnh thật sẽ rất hiệu quả khi khách du lịch sử dụng máy ảnh có màn hình LCD. Thay đổi vị trí của máy khi quan yếu, có thể phóng to những nơi khách du lịch muốn. Sử dụng điểm lấy nét của máy để hoa có thể lấy rõ nét hơn. 

 

 

 Chụp cận cảnh sẽ tạo 1 cái nhìn mới dù chỉ cùng 1 chủ thể

 

 

TIP #7: Tránh gió khi đang chụp

 

Cho dù là gió nhẹ nhất cũng sẽ xúc tiến tới việc tự sướng hoa. Có thể khách du lịch thấy trời quang đãng đãng, nhưng khi đi tự sướng, khách du lịch mới thấy những bông hoa sẽ chuyển động nhiều như thế nào. Vì vậy, khách du lịch nên để ý sử dụng vật cản gió để tiện hơn cho việc tự sướng. Nhiều thứ để sử dụng làm vật cản như gương phản chiếu, khuếch tán, một tấm bảng nhỏ, hoặc sử dụng dù che cũng khá ổn.

 

 

 

TIP #8: Sử dụng kẹp giữ

 

khách du lịch có thể sử dụng một số dụng cụ tương trợ để giúp việc tự sướng đơn giản hơn. 2 kẹp trung bình để giữ hoa lại khi đang tự sướng cũng không quá khó kiếm. Nhớ để ý sử dụng miếng đệm phía trong kẹp để hoa không bị hỏng gì. Nếu muốn tự sướng ở một góc ảnh khác cũng dễ bẻ cong và uốn dẻo theo ý thích.

 

 

TIP #9: Stacking hay không stacking

 

Stacking focus là phương pháp chụp nhiều kiểu ảnh của cùng một chủ đề với nhiều khoảng cách lấy nét khác nhau của chủ đề, sau đó ghép tất cả các ảnh lại để có được một ảnh sau rốt có độ rõ nét từ trước tới sau của chủ đề.

 

 

Khi chụp cận cảnh sẽ dễ tạo độ sâu trường ảnh hẹp, khác lạ với ảnh hoa có nhiều cụ thể, màu sắc, kích thước. Một kỹ thuật hay sử dụng để ứng phó với nan giải này chính là chụp nhiều kiểu ảnh của cùng một chủ đề nhưng mỗi kiểu ảnh sẽ được lấy nét ở điểm khác nhau, để rồi sau rốt ghép các ảnh này lại với nhau để có được một bức ảnh có độ rõ nét từ điểm gần nhất tới điểm xa nhất. Đây là cách để có được một bức ảnh sắc nét và sống động nhất.

 

 

TIP #10: Tạo một bức tranh toàn cảnh

 

Đôi lúc chụp một bối cảnh lớn sẽ tạo nên một bức ảnh thu hút hơn. Nếu có nhiều bông hoa hoặc cả một vườn hoa thì còn gì bằng. Hoặc là những bông hoa dại gần dòng suối và khách du lịch nên chụp cả dòng nước trong veo cạnh những đóa hoa đó. Chỉ việc lùi lại 1 vài bước là khách du lịch đã có 1 bức tranh toàn cảnh lớn hơn, kể về câu chuyện sống động hơn.

See also  Vài cách sử dụng đèn flash khi tự sướng

 

 

 

TIP #11: sử dụng đèn chiếu sáng thêm

 

Như một quy tắc chung, ánh sáng tốt nhất là vào buổi sáng sau khi mặt trời mọc và vào buổi tối ngay và trước khi hoàng hôn. Nhưng ánh sáng thì ít khi được tốt như vậy, nên nếu khách du lịch muốn chụp hình thì cần thêm tương trợ từ đèn chiếu sáng. Gương phản chiếu là 1 cách phổ quát. Hoặc có thể sử dụng flash của máy ảnh.

 

 

 

TIP #12: Thêm nước lên để hoa thêm tươi

 

Đây là một điều khá nhỏ gầy nhỏ nhưng có sức xúc tiến khá lớn. Đây như một điểm nhấn tuyệt vời cho bông hoa của khách du lịch. Có 3 thứ khách du lịch cần hiểu rõ như sau.

1. Hoa có thể bị bụi bẩn nên nước sẽ làm cho bụi bẩn này trôi đi hết.

 

 

2. Khi nhỏ nước lên hoa, nó sẽ thành những giọt nhỏ, lăn trên từng phần của hoa, giúp tấm ảnh thêm sinh động và lung linh hơn.

3. Hoa sẽ long lanh khi nước bị phản chiếu từ ánh sáng và tạo nên sự thu hút người xem.

 

 

TIP #13: Sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo

 

Sử dụng ánh sáng là kỹ thuật sử dụng véc tơ vận tốc tức thời tự sướng lâu để dẫn bóng tối và ánh sáng “vẽ” trên chủ thể khi mở màn trập. Thường loại này được chụp vào buổi tối, trong phòng kín. trước tiên, chỉnh máy ảnh và ống kính sẵn và sử dụng Live view để có những bức ảnh trung thực nhất. Sau đó, mở màn trập để ánh sáng từ từ vào. Khi mở màn trập, sử dụng thêm đèn pin để vẽ thêm những đường sáng trên bông hoa. Sau khi màn trập đóng, xem lại ảnh trên LCD. Nếu muốn nhiều tấm khác nhau, hãy thử nhiều loại đèn cho tới khi đạt được kết quả khách du lịch vừa ý nhất.

 

 

TIP #14: Sáng tạo

 

Không cần nhất thiết cứ tự sướng theo một phong cách nhất định với tất cả các loại hoa nhưng khách du lịch có. Hãy thứ một thứ gì khác lạ và sáng tạo hơn xem. Chỉ chụp 1 góc nhỏ, hoặc chụp 1 phòng ban của hoa, nhụy hoa, hoặc những phòng ban khác của chúng. Cứ để người xem phải tưởng tượng và đoán được hàm ý của tác giả sau mỗi bức ảnh.

 

 

 

TIP #15: Thêm vài chuyển động

 

Không phải vì gió thổi cả cánh đồng hoa thì khách du lịch phải chặn gió hết và như là chụp 1 món văn phòng phẩm nhất định vậy. Thử sử dụng gió như một dụng cụ để sáng tạo và tự sướng chuyển động của vài bông hoa.

 

 

TIP #16: Sử dụng thêm ánh sáng mặt trời

 

Ánh sáng rạng đông hoặc hoàng hôn là lựa chọn tốt nhất khi ánh nắng khá dịu và ánh sáng tốt nhất để tự sướng. Sắp xếp sao cho hoa ở giữa máy ánh và mặt trời, với ánh nắng chiếu le lói 1 ít tới hoa sẽ tạo ra hiệu ứng starburst, cần khẩu độ nhỏ, khoảng f/16 hoặc f/22. Nhớ sử dụng chân đế và live view để ghép ảnh và lấy nét.

 

 

Không chụp trực tiếp vào ảnh sáng mặt trời, vì sẽ có thể làm hỏng mắt. Hơn nữa, có thể sử dụng bầu trời nhiều màu sắc lúc mặt trời sắp mọc hoặc sau lúc mặt trời lặn. Sự phối hợp giữa màu trời và những đóa hoa sẽ tạo nên một bức ảnh đáng giá.

See also  Sử dụng Crop body hay Full frame sensor để có được bức ảnh tuyệt mỹ

 

 

TIP #17: Thể hiện được vòng đời của hoa

 

Có 1 cách để kể chuyện với những bông hoa đó là chọn 1 loại hoa và thể hiện được vòng đời của loại hoa đóa qua 1 chuỗi những bức ảnh vào mùa sinh trưởng. Có thể sẽ tiện hơn nếu sử dụng 1 loại hoa có sẵn trong vườn. Hãy mở đầu với những tấm cơ phiên bản về lúc mới nảy mần, mở đầu lớn. Tùy thời kì của từng loại hoa nhưng có thể theo sát mỗi ngày hoặc cách ngày. Thế là đã có 1 bộ ảnh sinh động từ lúc còn là hạt mầm tới lúc nở hoa. Tùy số lượng ảnh khách du lịch chụp, khách du lịch vẫn có thể ghép chúng lại với nhau để tạo thành 1 video về loại hoa đó.

 

 

Vòng đời của huê hồng thể hiện sinh động từ lúc chớm nở tới lúc tàn

 

 

TIP #18: Hãy là một nghệ sĩ

 

Khi tự sướng hoa, hãy để tâm hồn và trí tưởng tượng bay xa. Một tầm nhìn tuyệt vời sẽ có khi khách du lịch để phiên bản thân tự do sáng tạo, cảm nhận mình từ chính bức ảnh. Hoa có nhiều màu sắc rực rỡ nhưng khách du lịch vẫn có thể chụp với phông trắng đen. Sau đó khách du lịch còn có thể thay đổi. Đây đúng là một công việc nhiều thú vui và thử thách.

 

 

 

 

TIP #19: HDR cũng là một ý tưởng không tồi

 

Có những trường hợp chụp dải tương phản động là quá khó để chụp từng ảnh đơn lẻ. Lúc đó, thợ chụp ảnh thường sẽ chụp 1 loạt ảnh với độ phơi sáng khác nhau và chỉnh lại sau đó.

 

 

TIP #20: Phông nền đen

 

nhiều khi không quan yếu sử dụng nền cho những bức ảnh chụp hoa. Sử dụng flash và véc tơ vận tốc tức thời chụp nhanh, khách du lịch có thể làm nổi trội bông hoa đang chụp. Hiệu ứng tốt nhất khi chụp từ trên xuống, chiếu thắng vào bông hoa. Với cơ chế máy phổ quát, véc tơ vận tốc tức thời khoảng 1/125s và khẩu độ f/5.6 hoặc f/8. khách du lịch cũng có thể bỏ đi phông nền, và việc đó sẽ đơn giản hơn khi chụp trong phòng sáng. Chuyển bóng của vật sang bên trái hoặc điều chỉnh độ sáng ít hơn.

 

 

 

TIP #21: Thực hiện 1 dự án

 

Một cách để có hứng khởi và tạo động lực tự sướng chính là hãy đặt mục tiêu hoàn thành 1 bộ ảnh về hoa. Có nhiều cách lựa chọn, 1 số gợi ý như sau:

– Chụp càng nhiều càng tốt về duy nhất 1 loại hoa

– Chụp 1 loại hoa màu xanh (vàng, hồng)

– Học tên của những loại hoa khác nhau nhưng khách du lịch chụp

– Tạo một video về 1 loại hoa lúc buổi sáng khi mới nở

Một dự án, kế hoạch dù nhỏ nhưng cũng sẽ tạo thời cơ để khách du lịch tự sướng nhiều hơn. tập luyện nhiều sẽ làm khách du lịch tiến bộ và đạt tới 1 trình độ mới.

 

 

 

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …