5 mẹo tự sướng phong cảnh đẹp

5 mẹo chụp ảnh phong cảnh đẹp

5 mẹo tự sướng phong cảnh đẹp

Chúng tôi giới thiệu 5 cách đơn giản để tự sướng đẹp, dựa trên các khái niệm thẩm mỹ cơ quý khách dạng đằng sau một tấm ảnh đẹp

Rất hay khi mua một chiếc máy ảnh DSLR và tìm hiểu cách sử dụng nó, nhưng có thể có một số người nhường nhịn như không thể nắm được. Chúng tôi giới thiệu 5 cách đơn giản để tự sướng đẹp, dựa trên các khái niệm thẩm mỹ cơ quý khách dạng đằng sau một tấm ảnh đẹp. Khi quý khách chụp đẹp hơn, tất nhiêntuy nhiên quý khách có thể thấy thoải mái thử nghiệm và làm khác đi, nhưng nếu quý khách mới khởi đầu, những thủ thuật này kiên cố giúp quý khách có được ảnh đẹp. 
anh-phong-canh

 

1. Đặt chủ đề chính ở giữa!

Ảnh thể hiện một khoảnh khắc cụ thể cũng như những suy nghĩ của riêng quý khách. vì thế, điều quan yếu là phải đặt nội dung quý khách muốn người khác xem ở giữa ảnh. Tôi thường gặp ảnh có chủ đề chính nằm lệch tâm, thật là tiếc.
anh-phong-canh

2. Điều chỉnh tiêu điểm trên toàn bộ ảnh để có được một tấm ảnh đẹp

Tôi thường gặp những tấm ảnh có nền sau rất nhòe, nhưng những ảnh như thế có thể gây sai trái nhiều, và trông như thể chúng đang cố che khuyết thiếu trong ảnh.
Ảnh thường được xem là đẹp luôn sắc nét ở mọi góc trong tiêu điểm. Điều này là đúng trong quá khứ và hiện nay vẫn đúng.
anh-phong-canh

See also  Học kỹ thuật tự sướng nước tuyệt vời

3. Luôn khác lạ để ý các trục dọc và trục ngang trong ảnh

anh-phong-canh

Hãy nghĩ tới những gì chúng ta gặp trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sống trong một toàn cầu trong đó các trục dọc và ngang nói chung là thăng bằng, đúng không?
Ảnh trong đó mặt đất và các tòa nhà bị nghiêng có năng lực tạo ra cảm giác mất ổn định trong não người, và vì thế sẽ không chuyển tải hiệu quả ý định của ảnh. hồ hết các ảnh có vẻ tẻ nhạt không có các trục dọc và ngang thăng bằng tốt.

 

 

4. Ảnh nói chung phải có hoàn thiện sáng

anh-phong-canh
Ảnh tối không thu hút người xem. vì thế, nói chung, ảnh của quý khách phải sáng. Đây là một cách đi nhanh để cải thiện trong tự sướng.
Thông thường, bù phơi sáng dương được sử dụng trong khi bù phơi sáng âm hiếm khi được sử dụng. (Tham khảo cách bù phơi sáng)

 

 

5. Việc tái tạo màu sắc trung thực là quan yếu hơn bất kỳ thứ gì khác

Thiết lập thăng bằng Trắng được sử dụng để thay đổi màu sắc trong ảnh, nhưng nhiều khi có người không nghiêm túc với công dụng này. vì thế, màu sắc trong ảnh họ chụp có vẻ hoàn toàn khác nhau với màu sắc thực tế, điều này thật đáng tiếc.
Nếu có thể, nên setup thăng bằng trắng ngay tại chỗ, để có thể tái tạo màu sắc thực tế một cách trung thực. Tuy nhiên, điều này có thể là yêu cầu quá mức đối với người mới sử dụng. Trong trường hợp này, họ có thể sử dụng công dụng Tự Động thăng bằng Trắng của máy ảnh.
Nghịch các thiết lập này và làm cho cảnh thực tế mất màu sẽ làm giảm rất nhiều vẻ thu hút của ảnh.
anh-phong-canh
Với vấn đề đó, tôi đã giới thiệu 5 điểm đơn giản để chụp được những tấm ảnh đẹp.
tất nhiêntuy nhiên, nên tự sướng một cách tự do và xem nhiếp ảnh như một thị hiếu. Tuy nhiên, người mới sử dụng, vẫn đang học tự sướng, thường quên 5 điểm nói trên. Nếu quý khách ghi nhớ những điểm nhường nhịn như đơn giản này, kiên cố quý khách sẽ có thể chụp được những tấm ảnh nhưng mà quý khách hài lòng. (Tham khảo cách thăng bằng trắng)

See also  Khái niệm véc tơ vận tốc tức thời màn trập

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …