Bí kíp tự sướng cho nàng chân ngắn

Bí kíp chụp ảnh cho nàng chân ngắn

Bí kíp tự sướng cho nàng chân ngắn

vuanhiepanh.com
Mỗi lần thoải mái, ra sức tạo dáng nhưng khi nhìn lại những bức ảnh đã chụp lại khiến quý khách thất vọng vì đôi chân của mình trông thật ngắn ngủn. Đó sẽ không còn là nỗi lo nếu quý khách thực hiện theo những mẹo dưới đây.

1.vũ trang tự sướng – Ống kính góc rộng (Có hiệu ứng kéo dài)

Ta có thể bắt gặp loại camera “Góc rộng” này ở khắp mọi nơi. Ví dụ như trên smartphone, các dụng cụ tự tự sướng đều là loại góc rộng. Những tấm ảnh của quý khách sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như quý khách có một ống kính góc rộng dạng rời.

2. Bố cục hợp lý.

“Nguyên tắc vàng” nhưng tôi rút ra được sau bao năm tự sướng đó là “Chân chạm mép ảnh, khoảng không phía trên đỉnh đầu và chân bắt chéo.”

a) Chân chạm mép ảnh

b) Khoảng không trên đỉnh đầu

Chân chạm mép ảnh rất quan yếu, nhưng nếu chỉ lưu ý tới điểm này thôi thì cũng chưa đủ, ta cũng cần phải lưu ý tới khoảng không gian phía trên đỉnh đầu. Với những góc chụp khác nhau sẽ cho ra những bức ảnh khác nhau, khoảng không phía trên có thể chiếm tỉ lệ từ 30% – 70% so với tấm ảnh. Tuy nhiên, đẹp nhất vẫn là những bức ảnh có khoảng không chiếm khoảng 40% – 50%. Nếu không gian phía trên quá lớn sẽ khiến quý khách trông như một đứa trẻ. Trái lại, nếu quá nhỏ sẽ khiến người xem cảm thấy như quý khách đang bị “thúc ép” trong một không gian chật hẹp.

Không khó để nhận thấy sự không giống nhau giữa những bức ảnh trên. Với tỉ lệ bầu trời chiếm tới 60% trong bức ảnh trước tiên, người mẫu nhìn tương đối nhỏ. Trong khi đó, bức ảnh thứ tư lại khiến người xem cảm thấy không gian nơi ấy khá chật chội so với người mẫu.

See also  Các yếu tố liên quan chất lượng ảnh khi chụp bằng máy ảnh DSLR, mirrorless

3. nhị chân khép lại, đặt chéo nhau.


“Bí kíp” này sẽ giúp quý khách tự tín trước mọi góc máy – dù là ảnh chụp ngang hay chụp đứng.

Nếu như quý khách đang ngồi tự sướng, hãy vắt chân sang một bên, nỗ lực duỗi chân hết mức sang một phía (hướng xuống dưới). quý khách duỗi chân được càng xa thì chân quý khách sẽ trông càng dài.


Bức ảnh của quý khách sẽ càng xinh hơn, nếu như quý khách hơi ngẩng mặt lên và vị trí của quý khách ở trung tâm bức ảnh.
Chỉ cần quý khách hiểu và vận dụng tốt ba điểm này khi tự sướng, thì đôi chân dài sẽ không còn là ước mơ với quý khách. Chúc mọi người có tham quan vui vẻ và những bức ảnh chụp như ý!

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …