Cách điều khiển độ sâu trường ảnh.

Cách điều khiển độ sâu trường ảnh.

Cách điều khiển độ sâu trường ảnh.

Dựa theo bài viết về độ sâu trường ảnh, độ dài tiêu cự và khẩu độ trong nhiếp ảnh, bài viết này sẽ hướng dẫn các quý khách những tình huống cần để ý kiểm tra độ sâu trường ảnh, khẩu độ cần lưu ý và những gì về trường ảnh cần lưu ý.

1. Phong cảnh

Để có được ảnh sắc nét tối đa ở cà trong 1 bức ảnh chụp phong cảnh hoặc 1 TP, hãy sử dụng ống kính có tiêu cự ngắn hoặc điều chỉnh khẩu độ ở mức f/16 hoặc nhỏ hơn, tập trung vào cách sắp xếp 1/3 vào đối tượng. Để giữ máy ảnh được ổn định trong quá trình tự sướng, hãy sử dụng Tripod hoặc tăng ISO lên 1 chút.

2. Chân dung

Khi tự sướng chân dung về loài người hoặc động vật, bức ảnh thành công nhất có nhẽ là bức có độ sâu của trường ảnh phải rõ ràng, hậu cảnh mờ và chủ thể được khắc hoạ 1 cách rõ ràng nhất. Nên sử dụng ống kính có tiêu cự dài và có góc rộng sẽ là tốt nhất.

3.Chụp gần

Độ sâu của trường ảnh càng giảm thì quý khách phải càng tập trung, vì thế khi chụp các đối tượng càng nhỏ thì việc chọn khẩu độ sẽ càng quan yếu. Thậm chí khẩu độ nhỏ nhất trên ống kính có nhẽ chỉ cho độ trâu trường ảnh có thể đo bằng mm khi chúng ta đưa ống kính ở khoảng cách gần vật thể nhất.
Làm thế nào để chọn được khẩu độ đúng?

setup cơ chế Apeture Priority khi sử dụng, nếu quý khách sử dụng véc tơ vận tốc tức thời chụp lững thững, hãy chuyển sang Manual Mode. nhì cơ chế phơi sáng khác nhau này sẽ cho quý khách cách điều khiển tuyệt vời để chọn mức khẩu độ thích thống nhất, có thể đổi từ khẩu độ lớn hoặc nhỏ hơn chỉ trong vài giây.
Chúng tôi đã sử dụng dãi màu hiển thị trên ống kính để minh hoạ tác động của khẩu độ lớn hoặc nhỏ để chúng minh chúng đều liên quan tới độ sâu trường ảnh. Trong thực tế, sự thay đổi khi chúng ta điều chỉnh giữa các mức khẩu độ không quá lớn.

See also  THUẬT NGỮ NHIẾP ẢNH CƠ quý khách dạng

Nút nhấn Depth of Field Preview trên máy ảnh là gì: Làm thê nào để sử dụng đúng cách trên camera?

Đây là tính năng vô cùng hữu ích trên máy ảnh DSLR sẽ cho phép quý khách chỉnh độ sâu của trường ảnh trên camera. Bên dưới sẽ là giảng giải và hướng dẫn quý khách để làm cách nào sử dụng tốt nhất tính năng này.

sử dụng qua Live view

Nút nhấn Depth of Field Preview có thể sử dụng để nhìn bằng ống ngắm hoặc nhìn trên màn hình LCD, màn hình Live view độ phân giải càng cao ảnh xem được sẽ càng nét hơn và mềm mại hơn. Đây là bức ảnh khẩu độ f/2.8 được ví dụ trong bài viết

Nhấn nút “DOF” Preview.

Nút DOF Preview thường ở mặt trước của camera, bên cạnh ống kính. Nhấn và giữ nút này tiếp tới xoay phím dial của máy ảnh để tăng độ sâu trường ảnh của bức ảnh đang xem bằng Live view hoặc ống ngắm

Kiểm tra và chụp

Tấm ảnh sẽ trở thành rất tối khi sử dụng khẩu độ nhỏ để chụp, nếu nhìn qua màn hình Live view sẽ đơn giản kiểm tra hiệu ứng bức ảnh được chụp sẽ như thế nào. Khi quý khách đã vừa ý với mức DOF trên màn hình live view, thả nút DOF Preview và nhấn nút chụp

About hanoitravel

Check Also

Điểm lấy nét tối ưu trong tự sướng phong cảnh

Một yếu tố quan yếu trong nhiếp ảnh phong cảnh là quý khách cần đảm …