CẨM NANG tự sướng TỰ SƯỚNG

CẨM NANG CHỤP ẢNH TỰ SƯỚNG

CẨM NANG tự sướng TỰ SƯỚNG

vuanhiepanh.com
Trong vài năm trở lại đây, trào lưu tự sướng tự sướng đã trở thành một cơn sốt toàn cầu với sự phát triển của mạng xã hội cũng như các tiến bộ công nghệ mới. Tuy nhiên, việc chụp một bức “selfie” (tự sướng) tuyệt vời không hề đơn giản tới mức ai cũng làm được. Dưới đây là các bí kíp đơn giản giúp quý khách nhanh chóng thuần thục kỹ năng để chụp một bức ảnh tự sướng đẹp như các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.

 

 


 

Yếu tố trước tiên quyết định một bức hình tự sướng tuyệt vời, đó chính là kỹ năng tạo dáng khi chụp. Theo các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, một bức ảnh selfie đẹp phải tôn được những phần lung linh nhất nhưng tác giả muốn thể hiện. 

 

Tự sướng không thuần tuý chỉ chụp khuôn mặt nhưng thực ra có thể là cả tay, chân, quần áo… hay bất kỳ thứ gì quý khách muốn.


 


 

Thông thường, đối với các bức ảnh tự sướng khuôn mặt, tư thế phổ quát và đem lại hiệu quả cao nhất đó là để khuôn mặt nghiêng góc ¾.

 

Nguyên nhân là vì nghiêng mặt khi tự sướng sẽ làm cho khuôn mặt thon gọn, thu hút hơn nhiều so với chụp chính diện. Ngoài ra, quý khách cũng nên để ý để đôi mắt nằm ở khoảng 1/3 tấm hình tính từ trên xuống để tôn được vẻ đẹp nhất trên khuôn mặt mình.


See also  HỌC CÁCH SELFIE CHẤT NHƯ GÁI TÂY

 


 

Một cách khác để chụp tự sướng mặt tiền đẹp nhất đó là nâng máy ảnh lên trên cao và nghiêng 45 độ hoặc hơi hạ cằm xuống khi chụp. Thủ thuật này giúp quý khách che đi bọng cằm hay sự mập mạp của khuôn mặt và trái lại, làm chiếc mũi cao, nhỏ và xinh hơn.


 

 

Đối với những người thích sự cá tính hay phá cách, chụp cận cảnh sát một phần khuôn mặt sẽ đem tới những bức hình tự sướng có 1-0-2. 

 

Để làm được điều này, lời khuyên của các thợ chụp ảnh là: ấn zoom máy ảnh một tí và để ra xa trước khi chụp. Cách làm như vậy vừa giúp tập trung vào nét đẹp nhưng quý khách muốn chụp vừa làm mờ những phần xung quanh nhưng hình không bị vỡ nét như trong trường hợp dí sát máy vào khuôn mặt.

 


 

Một kinh nghiệm được nhiều thợ chụp ảnh khuyên khi tự sướng tự sướng, đó chính là tạo điểm nhấn cho bức ảnh. 

 

quý khách có thể chụp với gương, làm những trò đùa nhắng nhít hay tạo dáng kì quái… Những việc trên giúp phân tán giác quan nhìn của người xem. Họ sẽ không tập trung quá nhiều vào các điểm xấu có thể xuất hiện trong bức ảnh. 


 


 

Bên cạnh việc tạo dáng và kỹ thuật chụp, một yếu tố khác tạo nên sự thành công của ảnh tự sướng, đó là độ sáng. Cụ thể, bức hình tự sướng sẽ trở thành lung linh hơn bao giờ hết nếu được chụp dưới ánh nắng Mặt trời. 

See also  tự sướng trong ánh sáng yếu

 

Ánh sáng tự nhiên sẽ làm khuôn hình bừng sáng và che bớt các thiếu sót của người chụp. Trong trường hợp không thể tự sướng ngoài trời, quý khách cũng có thể sử dụng ánh sáng đèn vàng để tạo hiệu ứng tương tự.

 


 


Phông nền như thế này thì bức ảnh tự sướng sẽ trở thành một thảm họa.
 

Ngoài ra khi tự sướng tự sướng, quý khách cần để ý tới việc lựa chọn phông nền cho hình ảnh. Hãy chọn những khuông cảnh tự nhiên thật đẹp, trong trẻo vì nó sẽ tôn thêm vẻ rực rỡ cho nhân vật chính của bức ảnh.


 

 
 

Trong trường hợp tự sướng nhiều người, quý khách hãy khôn khéo chụp cùng những người xinh đẹp hay có kĩ thuật “tự sướng” giỏi. Lý do là vì theo một nghiên cứu khoa học, đứng cạnh những người có vẻ ngoài ưa nhìn sẽ khiến quý khách trông lung linh hơn so với chung.


 


 

sau hết, việc thông thạo các ứng dụng thay đổi ảnh cũng sẽ giúp quý khách tút tát cho hình tự sướng của quý khách dạng thân thêm ảo diệu hơn bao giờ hết. 

 

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sự trợ giúp này của công nghệ vì nếu làm quá mức, nó sẽ khiến bức ảnh của quý khách không thật và gây cảm giác khó chịu từ phía người xem.

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …