Hiệu quả khi sử dụng các định dạng ảnh JPG, PNG, GIF, TIFF và BMP

Không phải tất cả các định dạng của hình ảnh được tạo ra đều như nhau. Tất cả chúng đều có mục tiêu sử dụng khác nhau và các tính chất khác nhau.

quý khách đã có khi nào thắc mắc và không biết hỏi ai về các định dạng ảnh, nhất là phân vân không biết loại định dạng nào thích hợp để sử dụng, khi nó sử dụng để hiển thị trên màn hình, lưu trữ hoặc sử dụng nó để in ấn? quý khách có bao giờ thắc mắc về những gì khác nhau giữa JPG, PNG, GIF, TIFF và BMP và nó là từ viết tắt của cái gì? quý khách có muốn biết mỗi định dạng nén như thế nào và có bị mất dữ liệu hay không và mất bao nhiêu?

Nếu vậy thì Infographic với những thông tin này là những gì quý khách đang muốn tìm hiểu. Nhiều người trong chúng ta sử dụng những định dạng trên một cách thân thuộc hàng ngày nhưng mà ít khi cân nhắc là vì sao phải sử dụng chúng. Vì vậy, để đỡ tốn công phải tìm hiểu cụ thể về nó, Camera Tinh Tế đã sưu tầm, tham khảo nhiều nguồn cũng như dịch lại Infographic này cho các quý khách có thể tham khảo để đơn giản nắm bắt hơn về các khái niệm, định dạng tập tin, độ sâu màu, khi nào là sử dụng tốt nhất, cũng như nó sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nào để có thể ứng dụng tốt vào thực tế hơn.

See also  Máy ảnh không lấy nét khi sử dụng lấy nét tự động (auto focus)

Qua Infographic này, quý khách sẽ phần nào hiểu được về các loại định dạng ảnh thông dụng và biết được đúng đắn những định dạng ảnh nào sử dụng cho web, in ấn, các nền tảng mạng xã hội, logo và nhiều hơn nữa với cheat sheet tiện dụng sau đây:

Infographic 1.jpg
Định dang ảnhĐịnh dạng ảnhĐịnh dạng ảnhĐịnh dạng ảnhĐịnh dạng ảnhĐịnh dạng ảnhĐịnh dạng ảnh

 

About hanoitravel

Check Also

LYTRO CAMERA – “CHỤP TRƯỚC LẤY NÉT SAU”

LYTRO CAMERA – “CHỤP TRƯỚC LẤY NÉT SAU” Lytro Camera, chiếc máy ảnh số cho …