Học kỹ thuật tự sướng nước tuyệt vời

Nước – một thứ không thể thiếu để duy trì mọi hoạt động sống xung quanh chúng ta. Ngay cả trong thân thể chúng ta nước cũng đã chiếm tới 75%. Chỉ mới nói tới đây thôi chúng ta đã thấy được nước có vai trò lớn như thế nào trong cuộc sống của chúng ta.

Những kỹ thuật tự sướng với nước tuyệt vời nhất

 

Còn trong nhiếp ảnh, nước là một đối tượng mang tới cho các thợ chụp ảnh rất nhiều cảm xúc để sáng tạo. Chủ đề về nước là một chủ đề không bao giờ có hồi kết, tự sướng với nước luôn mang tới cho các thợ chụp ảnh những sự trải nghiệm mới mẻ và các tuyệt tác nhiếp ảnh về chủ đề nước đã đem tới cho người yêu nhiếp ảnh thấy được sự tinh túy vốn có của nước.

Kỹ thuật tự sướng với nước tuyệt vời nhất

 tự sướng phản chiếu trên mặt nước

Mặt nước phẳng lặng như một chiếc gương phản chiếu mọi sự vật đặt ở phía trên. Nếu biết cách tự sướng với chủ đề này có thể khách du lịch sẽ  có được những bức tranh phong thủy tuyệt vời nhất.

Để chụp được, trước tiên là khách du lịch phải chọn một ngày hoàn toàn lặng gió. Khi chụp, các hình ảnh phản chiếu có xu hướng tối hơn. Đặt mặt nước làm tiền cảnh sẽ làm sáng bức ảnh phản chiếu. Tất cả sẽ tạo nên bức ảnh phong thủy tuyệt vời khi khách du lịch biết cách phối hợp hài hòa giữa các yếu tố.

Chụp bong bóng nước


Vào những lúc trời mưa to chúng ta có thể thấy được sự xuất hiện của bong bóng nước trên bề mặt sông, suối hay vũng nước nhỏ… nhiều lúc bong bóng nước xuất hiện một cách tự nhiên do những dòng nước chảy từ trên cao xuống. Đây là một thời cơ tuyệt vời để các khách du lịch có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất về bong bóng nước.

See also  Vài cách sử dụng đèn flash khi tự sướng

Với các bức ảnh chụp bọt nước được thực hiện ở những khúc quanh của suối hay dưới chân thác khách du lịch sẽ có đủ không gian chọn lựa vị trí đặt máy.

Do các bong bóng có độ phản xạ cao nên có thể sẽ khó lấy nét vào các bong bóng nước khi máy ở cơ chế lấy nét tự động. Tốt nhất, nên chuyển về cơ chế lấy nét tay và sử dụng chân máy nếu có thể.

Bong bóng luôn chuyển đổi không ngừng và khách du lịch hãy tận dụng thật tốt các thời cơ của mình để có thể chụp được những tấm hình rực rỡ nhất.

Chụp băng

Hình ảnh băng hay tuyết cũng đã được các thợ chụp ảnh cho vào các tác phẩm của mình. Nó tạo cho người xem có cảm giác như hòa mình vào cái thời tiết oi bức tại nơi đó.

khách du lịch cần sẵn sàng máy ảnh DSLR, ống macro hoặc tele và một chân máy.

Những dòng nước nhỏ chảy ở những khe đá, dòng suối có thể bị đóng băng và tạo nên những nhũ nước với nhiều hình dạng khác nhau. Khi chụp nên để thời kì phơi sáng dài để có thể làm nổi sự lay động của dòng nước tương phản với sự bất động của những khối nhủ đóng băng. Chọn độ mở hẹp cho trường ảnh nét hơn.

Chụp giọt nước

Giọt nước là một hình ảnh đẹp được nhiều người yêu thích nhiếp ảnh chụp dưới mọi góc độ khác nhau tạo cho chúng ta cái nhìn tổng thể về nó để thấy được vẻ đẹp vốn có của nước.

khách du lịch cần sẵn sàng máy ảnh, ống kính Macro, chân máy, đèn (tốt nhất là đèn ngoài), một đĩa sâu lòng rộng, một túi nhựa đựng nước, tấm phông màu và dây bấm chụp.

Đặt máy ảnh ở trước vị trí nhưng giọt nước sẽ rơi với độ cao khoảng trên 3cm so với bề mặt đĩa chứa nước và khoảng cách từ máy ảnh tới đĩa khoảng 15 – 20cm. Đặt tấm phông màu phía sau chiếc đĩa. Đặt đèn flash ở cạnh bên phải, hướng về tấm phông để hắt sáng trở lại cho giọt nước.

See also  11 mẹo tự sướng TP rạng đông

Đặt chiếc túi nhựa đựng nước ở phía trên chiếc đĩa khoảng 12-15cm, có thể nhất mực nó trên giá nếu cần.

Để chụp một bức ảnh giọt nước rơi xuống nối với giọt nước bắn lên, giải pháp là điều chỉnh lỗ túi nhựa sao cho véc tơ vận tốc tức thời rơi các giọt nước là hợp lý nhất. Và để tìm ra véc tơ vận tốc tức thời hợp lý này, chỉ có cách là chụp thử và thử, liên tục cho tới khi có được véc tơ vận tốc tức thời tối ưu.

tự sướng sông suối

Hình ảnh một con sông trải dài như một con rắn khổng lồ sẽ tạo nên bức ảnh phong cảnh tuyệt vời nếu khách du lịch biết sử dụng các kỹ thuật tự sướng một cách điêu luyện.

 

khách du lịch có thể sử dụng ống góc rộng để chụp toàn bộ phong cảnh hay ống tele để chụp một khúc quanh nào đó. Sử dụng chân máy và dây bấm với véc tơ vận tốc tức thời thấp để tạo hiệu ứng dòng chảy cho nước. Có thể sử dụng thêm kính lọc phân cực để hình ảnh trông rực rỡ.

khách du lịch có thể sử dụng véc tơ vận tốc tức thời khoảng 1/8 tới 1/15 giây, hoặc thử thêm một vài véc tơ vận tốc tức thời khác nếu cần cho tới khi có được véc tơ vận tốc tức thời ưng ý.

tự sướng dưới nước

tự sướng dưới nước – một điều quá thú vị cho những ai muốn thử cảm giác mới mẻ trong nhiếp ảnh. Mọi hoạt động dưới nước diễn ra rất tấp nập và chúng ta phải xuống tận nơi mới có thể tìm hiểu những điều mới mẻ đó.

Để tự sướng dưới nước, điều trước tiên là khách du lịch cần có một lớp vỏ chống nước tốt cho máy

See also  5 mẹo tự sướng phong cảnh đẹp

Ánh sáng dưới nước có thể yếu nên khách du lịch hãy sử dụng đèn flash tích hợp trên máy ảnh để chụp khi cần có thêm ánh sáng. Đèn flash cũng hữu dụng nhằm làm “đông cứng” chuyển động của cá hoặc rong rêu. Do dưới nước ánh sáng thường sẽ ngả xanh, vì thế lưu ý không nên để thăng bằng trắng tự động nhưng chuyển sang chỉnh theo cơ chế.

Chụp động vật tự nhiên trên nước

Cảnh các động vật tự nhiên trên mặt nước có thể là điểm nhấn cho các bức ảnh đẹp của khách du lịch

Đồ nghề có thể chỉ cần ống zoom khoảng 70 – 200mm, kính phân cực để tránh lóa trong những ngày nắng. Nếu không, khách du lịch có thể tận dụng các máy nhỏ gọn siêu zoom khác. Sau đó hãy chọn cho mình một vị trí thích hợp để có thể chụp được những bức ảnh rực rỡ nhất.

tự sướng thể thao dưới nước

Mọi hoạt động thể thao dưới nước cho thấy những cuộc vui chơi đầy hứng khởi của người chơi. Họ hòa mình vào cuộc chơi môt cách hăng say với sự quyết tâm và nu cười nở trên môi. Tất cả tạo nên một bức tranh phản ánh không khí rất sôi nổi và khách du lịch hãy sử dụng chiếc máy ảnh Canon của mình để chụp cho mình những sườn hình đẹp nhất, lưu giữ lại những kỉ niệm khó phai khi trải qua nó.

khách du lịch có thể thử cơ chế lấy nét chỉnh tay với kỹ thuật lấy nét trước đối với một số môn thể thao nhất định. Kỹ thuật này ứng dụng cho những môn nhưng khách du lịch biết chắc nhân vật sẽ phải đi qua một điểm nào đó, chẳng hạn như cuộc đua thuyền chèo. Hãy sử dụng đúng véc tơ vận tốc tức thời quan yếu, không cần quá nhanh tới mức “đông cứng” chủ thể nhưng nhiều lúc có thể hơi lia theo để có hậu cảnh nhòe mờ tạo cảm giác chuyển động.

 

Nguồn: photolife.vn

 

 

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …