Mẹo tự sướng vline

 

 

Với ảnh chụp nghiêng

 

Có những bí quyết tinh xảo, nhiều lúc có vẻ rất nhỏ nhặt nhưng lại mang tính quyết định, chẳng hạn vị trí khách du lịch đặt lưỡi trong mồm sẽ khiến chiếc cằm mập mạp lộ rõ hay khó thấy hơn – khách du lịch có thể nhận ra điều này và điều chỉnh trong gương, rất dễ. Ngoài ra, nếu khách du lịch nghiêng mặt hơi phụ thuộc vai (như hình phải) sẽ khiến mặt bị bè ra, còn nếu không dựa sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều (hình trái).

 

Còn trong ảnh “gầy” bên trái ở dưới đây, ta khó có thể thấy mỡ cằm và cổ, và tất cả những gì cần làm chỉ là hơi vươn cổ, đưa cằm ra một tẹo để tăng khoảng cách với phần còn lại của khuôn mặt. Trong khi đó, trong ảnh bên phải là tư thế rất thông thường, vô ý khiến cổ rụt vào, ngấn mỡ lộ rõ hơn.

 

 

Với ảnh chụp từ trước

 

Lại một lần nữa, trong ảnh “gầy” bên trái, mỡ thừa ở cằm và cổ đã được ngụy trang khôn khéo sau áo khoác; không chỉ thế, khuôn mặt còn được xoay đầy chủ ý để gần như song song với ống kính, cổ cũng kéo dài ra để tạo rõ viền cằm. Trong khi đó, với ảnh bên phải, áo khoác được để mở, khuôn mặt gần như xoay hẳn sang nhìn vào ống kính, đã vậy, đầu còn hơi ngửa ra sau thay vì cúi xuống và để lộ hết những gì cần che giấu bên dưới cằm.

See also  Hà nội khoảnh khắc hiếm hoi

 

Ở góc tự sướng trực diện, sẽ tốt hơn nếu khách du lịch hơi cúi đầu xuống để khiến mắt trông xa nhau hơn song song mở to mắt, đặt lưỡi lên vòm mồm, kéo dài cổ, đẩy cằm về trước nhiều hơn sẽ khiến viền cằm rõ nét, mặt gọn hơn. Ảnh còn lại không sử dụng bất kỳ mẹo gì, và khách du lịch cũng có thể thấy rõ khác nhau.

 

 

Với ảnh cười

 

Hãy tin rằng người mẫu trong những tấm ảnh thời trang hóp má nhiều hơn khách du lịch nghĩ, tuy sẽ khó có thể cười được với cách làm như vậy, nhưng dù sao, khách du lịch mấy khi thấy được người mẫu cười trong ảnh, phải không?

Cười tươi rõ ràng không thể nào kiềm chế, ghìm, hóp như cười mỉm, vậy khác nhau được tạo ra từ đâu? Ảnh bên trái chính là ví dụ thành công của việc khách du lịch chụp từ trên cao sẽ giấu được mỡ thừa trên mặt tốt hơn. Ngoài ra, nhiều lúc vấn đề không nằm ở máy ảnh cao hay thấp bao nhiêu nhưng ở chỗ khách du lịch đẩy cằm vào trong hay ra ngoài nữa nhé – 2 ảnh này cùng được chụp ở cùng độ cao đấy.

 

(Ảnh: Internet)
 

Với ảnh selfie

 

Dù cả nhì đều cùng được chụp hắt dưới lên, góc chụp rất nhiều người kị vì dễ lộ ngấn cằm, nhưng hãy nhìn nhì tấm ảnh này xem: mấu chốt là ở chỗ khách du lịch giữ khuôn mặt mình ở vị trí cách xa máy ảnh thế nào, không chỉ thế, nên nhìn vào ống kính để có vẻ thật và tự nhiên hơn.

See also  Bàn thêm về khẩu độ trong nhiếp Ảnh

 

Và nhiều lúc, tất cả những gì khách du lịch cần làm để tạo đường viền cằm cho mình khi tự sướng là… che giấu viền cằm thật, trong khi tất cả những gì cần để cho toàn cầu thấy mình tròn thế nào chỉ là rụt cổ lại, kéo mặt vùi vào vai thôi.

 

tới đây, có nhẽ mọi người đã đơn giản nhận ra những thủ thuật để ảnh bên trái trông thon hơn hẳn: môi hơi chu ra để má hẹp lại, đầu hơi nghiêng về trước và giấu mình sau áo, hơi ngước như thể đang hy vọng tìm hấy thứ gì đó thú vị trên… trần nhà, dẫu rằng mắt vẫn nhìn thẳng tạo vẻ tự nhiên.

 

Trên đây là những mẹo tự sướng nhưng phụ nữ có thể tham khảo để trông thon thả, tự tín hơn trong mỗi tầm nhìn; tuy nhiên, sự tự tín, như ta đã biết, không chỉ tới từ ngoại hình nhưng còn từ phong thái, sự tươi tỉnh, và như mọi người vẫn nói dù nghe hơi sáo rỗng: chính là tâm hồn. Đẹp hơn rõ ràng là điều ai cũng muốn, nhưng sự trung thực và phong thái tự nhiên, tự tín cũng được tiến công giá cao lắm nhé!

About hanoitravel

Check Also

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo

10 bài tập nhiếp ảnh kích thích sự sáng tạo vuanhiepanh.com Đối với những đồng …