Top 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Hà Nội

Đi Hà Nội nếu có thời cơ ghé qua 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng. Đầu năm đi lễ chùa nguyện cầu một năm mới may mắn, bình an cho gia đình, người thân được xem là nét đẹp văn hóa của người Việt. Nếu đi du lịch Hà Nội thì đừng quên đặt phòng hotel tại Chudu24 luôn có phòng đẹp giá tốt dành cho khách du lịch.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ nằm tại phố Quán Sứ không chỉ là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh nhưng mà đây còn trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo VN. Trong dịp năm mới, rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn.

Đi Hà Nội
@channnng70

Điều rất dị ở ngôi chùa linh thiêng này là tại Gian Quan âm đang trưng bày pho tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ toạ Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN, với kích cỡ như người thật.

Đi Hà Nội
@nga.ngguyenn

Chùa Trấn Quốc

Đi Hà Nội
@geumbee

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Nam của Hồ Tây, là một trong những danh thắng hàng đầu ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê, nay thuộc quận Ba Đình (Hà Nội). Nổi tiếng linh thiêng lại là danh thắng kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá tới vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Còn ngày nay nơi đây lại càng tấp nập những du khách, phật tử đễn lễ chùa và cầu mong những điều may mắn sẽ tới với gia đình mình, khác lạ trong dịp đầu xuân.

See also  Nhà xe Phương Trang: 3 tuyến đường Du lịch Đà Lạt – HOT nhất 2020
Đi Hà Nội
@qbambell

Chùa Láng

Nằm trên phố chùa Láng, đây là cũng một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất Hà Nội và cả VN, gồm 198 pho tượng lớn nhỏ, tiêu biểu là tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng vàng và pho tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. Vào những ngày đầu xuân, du khách thập phương nườm nượp về đây khói hương ngùn ngụt và yên lặng hưởng chút dư vị thanh bình hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Hà Nội.

Đi Hà Nội
ảnh sưu tầm

Chùa Hương

Chùa Hương (hay còn gọi là Hương Sơn) nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là một trong những nơi tới văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt nổi tiếng trong việc cầu bình an. Không chỉ vậy, đây cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng để cầu tự cho những gia đình hiếm muộn hoặc phức tạp, vất vả về đường con cái. Như một thông lệ, hàng năm, cứ mỗi độ Tết tới xuân về cũng là lúc hàng triệu Phật tử và du khách thập phương nô nức kéo nhau về mảnh đất linh thiêng này để cầu mong cho một năm mới bình an, may mắn và thật nhiều sức khỏe.

@yoosun_lim

Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên đã hàng trăm năm tuổi, có kiến trúc gỗ chạm khắc rất dị, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm, và nổi tiếng linh thiêng. Những ngày lễ Tết, đầu xuân năm mới, người dân lại tìm tới đây để cầu bình an, may mắn. Chùa có diện tích rộng, không gian yên tĩnh, trong sạch thích hợp để tĩnh tâm.

See also  Đường Lâm, cổ trấn bị quên khuấy giữa lòng Hà Nội
@ph.yen29694

About hanoitravel

Check Also

Khuyến mãi Tết Âm lịch khách sạn Melia 2021 cực hot cực xịn

Xuân sum vầy, ưu đãi mê ly với chương trình khuyến mãi Tết âm lịch …